Ông chú có hành động không chấp nhận nổi với cháu gái giữa chốn đông người và phản ứng bất ngờ của cháu bé

357
Loading...

Tình cờ hôm qua lướt mạng thấy bức ảnh này mà sôi người quá các mẹ ơi!

Một ông chú đưa cháu gái đi khám. Trong lúc ngồi chờ ông này đặt cháu ngồi vào trong lòng mình rồi đưa thay luồn vào quần cháu gái. Điều đáng nói là trong khi ông chú có hành động không thể chấp nhận được như thế thì đứa cháu gái lại chẳng hề có phản ứng gì, chỉ chăm chăm chơi điện thoại mà thôi!

ong-chu-1
Bé gái dửng dưng như không như chú đưa tay luồn vào quần

Theo thông tin điều tra của cảnh sát từ sau khi bức ảnh được chụp lại và lan truyền trên mạng thì cháu bé này chưa tròn 14 tuổi và người đàn ông có hành vi lạm dụng t.ì.n.h d.ụ.c bé gái đáng lên án chính là người chú của bé (chồng em gái của cha bé, có nơi gọi là dượng).

Chuyện xảy ra ngay tại một bệnh viện ở Trùng Khánh vào sáng 14/8, gần với thời điểm dư luận vẫn còn rất bức xúc trước vụ chàng trai bị bắt vì sờ vòng một bé gái ở phòng chờ của ga tàu hỏa Nam Kinh. Chàng trai này được xác định là con trai của bố mẹ nuôi bé gái bị lạm dụng.

Loading...

ong-chu-3
Anh nuôi sờ vùng nhạy cảm của em gái nuôi gần 14 tuổi

Một người mẹ sau khi xem những hình ảnh này đã bức xúc viết: “Ở nơi công cộng mà còn làm được vậy thì tôi không dám tưởng tượng được ở chốn riêng tư họ còn làm gì nữa”.

Trong cả hai vụ việc, điểm chung nhất là thái độ của các bé gái trước hành vi x.â.m h.ạ.i. Cả hai bé đều thản nhiên để mọi chuyện diễn ra mà không hề có bất kỳ phản ứng nào mang tính phản kh.á.n.g. Thậm chí còn dường như để mặc cho mọi chuyện xảy ra mà không hề biết điều đó nguy hiểm cho mình đến mức nào. Và điều đó không khỏi khiến các bố mẹ giật mình lo sợ cho sự an toàn của con.

Mình có đứa con nhỏ học tiểu học. Ngay từ lớp 2 cô giáo đã tập cho các bé cách ứng xử trước những tình huống xấu với người lạ và những hành vi được coi là x.â.m h.ạ.i. Thế cho nên dù rất nhỏ nhưng con mình đã rất ý thức trong việc bảo vệ cơ thể mình khỏi những đụng chạm có thể gây nguy hiểm. Bản thân mình từ khi con lên 2, mỗi lúc tắm cho con đã luôn phải dặn dò “Đây là chỗ quý của con, của riêng một mình con, con không được cho ai đụng vào đó hết. Ai đụng vào đó đều là người xấu, trừ mẹ ra”. Mình cứ dạy con như vậy dù bản thân không chắc con có thể nhớ được đến mức nào, tiếp thu được những gì, hiểu được vì sao lại phải ghi nhớ hay không.

Cho đến một ngày, con bệnh mình đưa con đi khám. Hôm đó bé mặc đầm nên bác sĩ kéo đầm bé lên để khám. Bất ngờ, con bé lấy tay chụp lại rồi hét lớn “Mẹ ơi, bác sĩ kéo váy con”. Tiếng hét của con làm bác sĩ sửng sờ và mình cũng rất kinh ngạc. Sau đó, vì bé không cho bác khám bằng cách kéo váy lên nên bác đành phải luồn dây nghe từ trên cổ áo để khám.

Biết là bác sĩ họ chỉ làm việc của mình nhưng hôm đó chẳng hiểu sao mình thấy rất mừng. Mừng vì con thực sự đã bắt đầu biết thực hành bài học của mẹ dạy cho dù nó vẫn chưa đúng ngữ cảnh nhưng đó là dấu hiệu tốt. Nếu các mẹ thực sự ý thức tốt hơn về mối nguy hại rình rập con trước những bàn tay sờ soạng xấu xa thì mình tin chắc sau này phản ứng của con sẽ cứu được con trong những tình huống xấu. Chứ cứ để người khác đụng chạm mà không phân biệt được tốt xấu thì nguy lắm ạ.

Nhân đây em cũng xin cảnh giác các mẹ trong chuyện dạy dỗ con tránh xa người lạ. Người lạ chắc hẳn là người xấu nhưng người xấu cũng có thể là người quen và con cần phải nhận ra được điều này. Đa phần chính bố mẹ tin tưởng vào người thân của mình và chưa từng cảnh giác với họ nên mới để sự cả tin này che mắt. Nếu không có những người thấy hành vi sờ soạng bé là sai trái và chụp lại để cảnh báo thì thử hỏi người nhà các bé gái kể trên có biết người thân của mình đang làm bậy hay không? Và có lẽ cũng chính vì bố mẹ tin tưởng, cho phép con gần gũi mà chẳng mảy may cảnh giác nên con cũng chẳng chút đề phòng. Thêm vào đó, sự dạy dỗ hời hợt từ trong gia đình trước những hành vi không thể chấp nhận được như thế này đã khiến các bé không thể nhận ra mình đang bị lạm dụng để phản kh.á.n.g.
Một lần nữa, mong bố mẹ hãy ưu tiên cho con mình những quãng thời gian gần gũi quý giá nhất để dạy con biết từ những thứ cơ bản nhưng vô cùng quan trọng này. Việc làm này phải bắt đầu từ khi con có nhận thức, lúc 2 tuổi, 3 tuổi chứ không phải đợi lâu thêm nữa bố mẹ nhé! Sự an toàn của con trước hết là từ nhận thức hôm nay của các bố mẹ đấy ạ!

Loading...