NINJA Báo Thù

54
Loading...

(LINK PHIM Ở CUỐI BÀI VIẾT)

Trong cùng một tuần lễ, khán giả Việt Nam có tới ba cơ hội được tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản trên màn ảnh rộng. Bắt đầu với bộ phim phiêu lưu giả tưởng 47 Ronin của Keanu Reeves, sau đó là trở lại với tuổi thơ qua bộ phim hoạt hình Doraemon: Nobita’s Secret Gadget Museum, và cuối cùng là tác phẩm hành động Ninja: Shadow of a Tear với sự góp mặt của Scott Adkins.

Poster của phim Ninja: Shadow of a Tear

Ninja: Shadow of a Tear lấy bối cảnh thời gian vài tháng sau những sự kiện trong tập phim Ninja trước. Cao thủ nhẫn thuật (ninjutsu) Casey Bowman (diễn viên Scott Adkins) người Mỹ nay là người chủ trì võ đường Koga, cùng với cô con gái Namiko (Miki Hijii) của người từng sáng lập ra nơi đây. Hai người nhanh chóng đến với nhau và Namiko nay đã mang trong mình giọt máu của Casey. Khi tất cả mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp thì tai ương lại bất ngờ ập xuống: Namiko bị sát hại một cách dã man trong lúc Casey đang đi ra ngoài mua đồ ăn đêm cho cô.

Loading...

Tại đám tang của Namiko, Casey được một người bạn cũ là Nakabara (Kane Kosugi) đến viếng thăm. Thông qua những manh mối từ Nakabara, kẻ sát hại Namiko chính là Goro (Shun Sugata), một cao thủ võ lâm ẩn náu trong những khu rừng rậm bên ngoài Yangon, thủ đô cũ của Miến Điện. Lão nay là một kẻ chuyên buôn bán chất kích thích tại vùng Tam Giác Vàng, và đồng thời mang một mối tư thù với cha của Namiko từ nhiều năm trước. Trên đường tới Miến Điện, Casey Bowman chỉ mang trong anh một suy nghĩ duy nhất: báo thù!

Casey Bowman (Scott Adkins) trong một cảnh trong phim

Một điểm khá thú vị của Ninja: Shadow of a Tear là bộ phim mang nặng yếu tố võ thuật Nhật Bản, nhưng lại được thực hiện bởi một đạo diễn người Israel, có diễn viên chính Scott Adkins là người Anh, và chuyên gia chỉ đạo võ thuật là một người Thụy Điển! Nếu như 47 Ronin hào nhoáng bao nhiêu thì Ninja: Shadow of a Tear lại chân thực (đến mức trần trụi) bấy nhiêu. Mang chủ đề báo thù hết sức cũ kỹ, nhưng Ninja: Shadow of a Tear lại sở hữu những trường đoạn hành động dày đặc và vô cùng bạo liệt trong suốt chiều dài 94 phút của bộ phim. Và không chỉ có võ thuật, bộ phim cũng khéo léo giới thiệu cho khán giả một vài vũ khí điển hình của các ninja thời xưa, nhưng được sử dụng hết sức linh hoạt trong thời hiện đại.

Diễn viên chính Scott Adkins xuất hiện trong hầu hết các cảnh phim. Anh cũng có một vài giây phút diễn tả tâm lý đau khổ khi người vợ yêu bị kẻ thù cướp đi sinh mạng, nhưng Adkins chỉ thực sự tỏa sáng trong các phân động hành động. Có lẽ, anh đang đi theo đúng con đường của Jason Statham: cố gắng nâng tầm sự nghiệp từ những bộ phim hành động hạng B. Ninja: Shadow of a Tear cũng chẳng phải ngoại lệ gì, khi bộ phim có một kinh phí thực hiện khiêm tốn, những câu thoại đơn giản (đôi khi tới mức ngô nghê), rồi các trận chiến đấu diễn ra trong không gian hẹp, rất ít các cảnh quay có sự xuất hiện của diễn viên quần chúng… Nhưng đối với một phim hành động hạng B, Ninja: Shadow of a Tear thực sự là một tác phẩm có thể theo dõi.

Các cảnh quay trong phim được thực hiện một cách kỹ lưỡng & chu đáo

Trong phim, Kane Kosugi trong vai Nakabara là một cái tên đáng nhắc đến. Chàng diễn viên 39 tuổi người Nhật Bản này chính là con trai của Sho Kosugi, diễn viên ninja nổi tiếng trong thập niên ’80 tại Hollywood. Rất có thể, sau Ninja: Shadow of a Tear, Kane Kosugi sẽ được các nhà làm phim tại đây để ý tới hơn, không chỉ bởi tài năng võ thuật mà còn ở cả khả năng diễn xuất có thể được coi là tốt nhất trong bộ phim này. Ngoài ra, chỉ đạo võ thuật Tim Man của bộ phim cũng tham gia diễn xuất, với vai Myat, cánh tay phải của tên trùm Goro và có một trận chiến ngang sức ngang tài với nhân vật Casey Bowman của Scott Adkins ở gần cuối phim.

Nếu so sánh với tập phim Ninja trước, Ninja: Shadow of a Tear chắc chắn là một bước tiến vượt bậc. Không loại trừ việc bộ ba đạo diễn Isaac Florentine, diễn viên Scott Adkins và chỉ đạo võ thuật Tim Man sẽ tiếp tục thực hiện tiếp Ninja III. Đó chắc chắn sẽ lại là một tác phẩm hành động thuần túy kiểu cổ điển đáng mong chờ nữa đến từ bộ ba này.

LINK PHIM: http://www.phimmoi.net/phim/ninja-2-ninja-bao-thu-hinh-bong-cua-nuoc-mat-606/xem-phim.html

Loading...