Những quán sữa chua ngon “nức tiếng” ở Hà Nội

68
Loading...
Mùa hè về, Hà Nội nắng như đổ lửa. Mọi người lại tìm đến những quán sữa chua ngon để làm xoa dịu cái nắng như thiêu như đốt. Sau đây là những quán sữa chua ngon nổi tiếng và được nhiều người tìm đến thưởng thức nhất ở Thủ Đô.

1. Sữa chua Ông Già Tóc Bạc – 31 Lò Đúc (đã chuyển về 43 Trần Đại Nghĩa)

Cái tên sữa chua Ông Già Tóc Bạc được teen nhắc đến từ rất lâu, cái tên nghe rất già nhưng lại được giới trẻ vô cùng yêu thích. Sữa chua ở đây nổi tiếng với những món sữa chua hoa quả rẻ bậc nhất ở Hà Nội. Nhưng chất lượng, hương vị của những sản phẩm này lại được nhiều người tiêu dùng yêu thích.
Những quán sữa chua ngon
Sữa chua của quán ông già tóc bạc đều là sữa chua tự làm, có hương vị của một loại hoa quả nào đó. Tuy là sữa chua tự làm nhưng vấn đạt được hương vị và độ xốp, hương vị đậm đặc, thơm ngon làm hài lòng rất nhiều người thưởng thức. Sữa chua ông già tóc bạc có nhiều hương vị đặc biệt làm nên thương hiệu lựa chọn của nhiều người.
Tuy nhiên, do tính thẩm mỹ chưa cao, quán cũng không có đặc điểm trang trí đẹp làm mất lòng những người tiêu dùng khá khó tính.

2. Sữa chua mít – 24 Bà Triệu

Xuất hiện chưa lâu, tạo nên cơn sốt trong giới trẻ không chỉ Hà Thành mà cả nước. Hương vị thơm ngon và mát lạnh kết hợp giữa sữa chua và mít cùng với các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, thạch tạo nên bát sữa chua mít vô cùng quyên rũ.
Những quán sữa chua ngon
Trong rất nhiều quán sữa chua mít khác nhau thì có lẽ sữa chua mít 24 Bà Triệu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm đến thưởng thức nhất. Đây có lẽ cũng là nguồn gốc tạo nên cơn số sữa chua mít những năm gần đây. Nằm trên vỉa hè sạch bóng, sáng loáng, sữa chua mít được đựng trong những chiếc tô “bựa chảng” và có giá cả phải chăng nên quán sữa chua mít này càng ngày càng được nhiều người lựa chọn và yêu thích hơn.
Đến bây giờ thì địa chỉ 24 Bà Triệu dần gắn liền với thương hiệu sữa chua mít trong lòng “người hâm mộ” món ăn vặt mát lạnh ngày hè này.

3. Sữa chua trân châu – số 9 Hòe Nhai

Nằm trong con ngõ nhỏ ở phố hòe nhai, xứng đang với danh hiệu muốn ăn ngon thì vào ngõ, sữa chua trân châu nằm trong ngõ số 9 phố Hòe Nhai được nhiều bạn trẻ yêu thích vị thơm ngon của trân châu tìm đến.
Những quán sữa chua ngon
Sự kết hợp giữa sữa chua cứng, sữa chua mềm, hương vị siro và trân châu to làm cho người dùng ăn cảm thây vô cùng thú vị, vui vẻ. Tuy nhiên quán nhỏ, nằm khá sâu trong ngõ và giá cả khá đắt chính là nhược điểm làm nhiều người không vừa lòng với quán sữa chua này.

4. Sữa chua xay – 66 Hàng Than

Có lẽ đây chính là địa điểm duy nhất ở Hà Nội xuất hiện món sữa chua đặc biệt này. Được làm khá đơn giản, cho sữa chua, đá, hoa quả và xay như những cốc sinh tố, chính vì sự lạ và chỉ cần một chiếc ống hút để thưởng thức món sữa chua độc đáo này nên kéo theo nhiều người tìm đến quán hơn.
Những quán sữa chua ngon
Tuy nhiên, sữa chua ở đây cũng chưa đạt được sự quá đặc sắc nhưng giá cả lại khá cao so với một món sữa chua khác nên cũng không phải lựa chọn nhất của nhiều người.

5. Sữa chua ca cao – 80 Hàng Nón

Những quán sữa chua ngon
Thực ra địa chỉ này vốn là một quán cà phê, với món ca cao nóng, đá được nhiều người yêu thích. Dần dần, chủ quán sáng tạo ra sự kết hợp giữa sữa chua và ca cao tạo nên món sữa chua ngon tuyệt được khá nhiều người yêu thích. Đặc biết là những cốc sữa chua ở đây vô cùng ngon và độc đáo, được xem là “khác đời”. Cacao, sữa chua ở đây dần tạo nên thương hiệu riêng mình.
Loading...