Những quán cháo ngon ở Hà Nội (Phần 1)

127
Loading...
Mỗi địa điểm có một loại cháo ngon đặc trưng nổi tiếng, bạn hãy "bỏ túi" để thưởng thức dần trong mùa thu đông đang đến gần.

Cháo gà bà Mỹ – 15 Lý Quốc Sư

Những quán cháo ngon ở Hà Nội (Phần 1)

Quán cháo gà ở đây đã có thâm niên hơn 20 năm và ngoài hương vị thơm ngon của tô cháo nhiều người còn hiếu kỳ xem bà chủ quán chửi các "thượng đế" như thế nào? Điểm hút khách của quán đó là thịt gà là loại gà ta xịn, thơm thịt và chắc, thường để nguyên cả con khi có khách đến mới bắt đầu lọc thịt. Cháo nấu bằng loại gạo ngon, có độ sánh và thơm, nguyên hạt nấu đến nhừ và ninh bằng nhiều nước xương gà nên có độ ngọt thanh. Tuy nhiên, giá cả ở đây cũng khá đắt đỏ hơn các quán khác và thịt gà không được đầy đặn, thế nhưng thương hiệu cháo gà bà Mỹ vẫn là một trong những địa chỉ được nhiều thực khách tìm đến.

Cháo cá Đoan Xồm – 213 Hàng Bông

Những quán cháo ngon ở Hà Nội (Phần 1)

Quán cháo nằm ở cuối phố Hàng Bông giao với phố Phùng Hưng với không gian chật hẹp trên phố cổ nhưng vẫn luôn đông nghịt khách. Quán chỉ dùng cá basa để chế biến nên thơm ngon và khác biệt hẳn với các quán cháo cá khác, đặc biệt là khách không phải lo đến việc nhằn xương. Cháo sánh mịn, đậm đà, ngoài ra còn có thêm cả  các loại chả cá, lòng cá xào ăn kèm…nên khá hấp dẫn thực khách. Cháo cá Đoan Xồm mở bán từ 17h đến 23h và giá 1 bát cháo ở mức tầm trung là 30.000 – 40.000 đồng

 

Cháo tim gan 37 Trần Nhân Tông

Những quán cháo ngon ở Hà Nội (Phần 1)

Loading...
Cháo ở đây được nấu bằng gạo xay vỡ và ninh bằng nhiều xương ống nên ngọt thơm. Khi khách yêu cầu loại cháo gì, chủ quán mới bắt đầu chế biến, cho tim gan nhúng vào cháo trắng sôi sùng sục để giữ được độ mềm, ngọt và hương vị của nó. Với những người ốm, ăn 1 bát cháo tim gan tía tô có tác dụng giải cảm mà lại vừa miệng nữa đấy.
Những quán cháo ngon ở Hà Nội (Phần 1)

Cháo trai 26 Trần Xuân Soạn

Những quán cháo ngon ở Hà Nội (Phần 1)

Ở Hà Nội có nhiều quán cháo trai song nổi tiếng ngon phải kể đến quán cháo trai ở Trần Xuân Soạn. Bát cháo ở đây khá chất lượng, nhiều trai và cháo cũng rất mịn, đậm đà. Cửa hàng có chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát, vào giờ cao điểm quán vẫn thường xuyên chật kín chỗ. Vào những ngày lành lạnh, thưởng thức cháo trai với quẩy giòn, rắc hạt tiêu ớt bột vào thì quả là vô cùng hấp dẫn. Quán mở cửa từ 7h sáng đến 21h30 tối.
Trên đây là những quán cháo ngon đặc sắc ở Hà Nội, các ban nên ghé đến khi mùa đông về nhé!
My Phan
Loading...