Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

217
Loading...

1. Bún chả bọc lá chuối và không nước mắm phố Nguyễn Biểu

Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

“Nước chấm mà không pha nước mắm thì còn ra gì?”, đó là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra khi cô chủ quán quảng cáo rằng bún chả nhà mình “không thèm pha nước mắm, chỉ dùng muối và các gia giảm khác”. Thậm chí cô còn tự hào: “Khách ăn vẫn thấy thích, vẫn khen ngon đó thôi”.

Quả thật, buổi trưa nếu có dịp đi ngang qua phố Nguyễn Biểu, bạn sẽ thấy một quán bún chả nhỏ nhưng khá đông khách, chứng tỏ bí quyết “không nước mắm” nơi đây có tác dụng thật.

Bát nước chấm dường như trong hơn, ít màu hơn những nơi khác, nhưng bù lại chủ quán cho rất nhiều tỏi cùng cà rốt băm nhỏ. Tinh mồm một chút, bạn sẽ nhận ra nếu thưởng thức bún chả “nước muối” thì miếng chả băm viên hay chả miếng đều dậy mùi hơn hẳn. Hơn nữa, chả nướng ở đây còn có một mùi thơm là lạ. Bí quyết nằm ở những miếng thịt được bọc qua một lớp một lá chuối rồi mới nướng trên than hoa. Độc chiêu của quán không mấy nơi “ứng dụng”, nhờ thế mà nó thành độc đáo, là một điểm nhấn khác biệt. Cho nên, nhiều thực khách chọn tiệm bún chả này làm điểm ăn trưa hợp lí, thú vị với mức giá cũng hợp lí – 30.000 đồng cho một suất khá đầy đặn.

Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

Địa chỉ: 23 Nguyễn Biểu, Ba Đình, Hà Nội.

2. Bún chả chan

Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

Bát bún chả mới bưng ra thôi đã thấy sự hấp dẫn rồi, một bát bún chả khá ngon mắt có giá 30k/bát này chính xác là một bát bún canh nóng hổi tỏa hương nghi ngút, có thêm mấy miếng chả nướng được xếp trên cùng của bát cùng với rất nhiều rau hành, mùi tạo màu sắc, hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Loading...

Địa chỉ: 153 Mai Hắc Đến, Hai Bà Trưng

3. Bún chả cuốn lá xương sông

Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

Hàng bún chả hơi khó tìm này có món chả băm cuốn lá xương sông rồi kẹp vỉ nướng than hoa cực ngon. Miếng chả băm có thêm vị dai dai thơm thơm của lá xương sông làm thay đổi hương vị của món chả nướng vốn có, rất lạ miệng. Một suất bú chả cuộn xương sông thường bán có giá 30k có từ 4-5 miếng chả xương sông to bự.

Địa chỉ: 22/31 ngõ Yên Bái 2, Hai Bà Trưng

4. Bún chả bò nướng

Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

Đây không phải món bún chả kiểu truyền thống, thịt lợn tẩm ướp đem nướng than hoa giờ được thay thế bằng những viên thịt bò nướng ăn kèm nước chấm ngọt ngọt và vài lát dưa chuột, có điều món mới này có lẽ có sự phối hợp hương vị chưa chuẩn lắm nên làm giảm hương vị của thịt bò nhưng bạn vẫn nên thử ít nhất một lần món ăn này cũng lạ miệng lắm đấy.

Địa chỉ: B18, Lương Định Của, Đống Đa

5. Bún chả que dấm sấu, dấm me ngõ Đồng Xuân

Đây cũng là một trong những tiệm bún chả que tre ít ỏi còn sót lại ở Hà Nội. Tiệm không ở mặt đường mà nằm khuất trong Ngõ Đồng Xuân – một trong những ngõ ăn uống xôm tụ nhất khu phố cổ. Tới đây, chỉ cần hỏi tiệm bún chả que tre là người ta sẽ chỉ ngay cho bạn đến quán Hằng Nga nằm sát đoạn đầu ngõ.

Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội
Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

Để chấm điểm, bún chả tiệm này không quá ngon, đặc sắc nhưng ưu điểm là quán lâu năm, vẫn làm theo phong cách cổ truyền, bọc lá lốt, kẹp que tre. Ngoài ra, quán còn một thứ gia vị độc đáo chẳng nơi nào có được, đó là loại giấm sấu, giấm me rất thú vị và lạ. Cho thêm loại giấm này vào, bát nước chấm cũng trở nên thơm thơm, hay hay hơn hẳn. Mỗi suất bún chả ngõ Đồng Xuân gồm 2 que chả miếng, 2 que chả băm lá lốt, có giá 30.000 đồng/bát.

Những quán bún chả ngon nổi danh ở Hà Nội

Địa chỉ: Bún chả Hằng Nga, ngõ Đồng Xuân, Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loading...