Những địa chỉ bán xôi xiêm tại Sài Gòn

126
Loading...

Từ lâu sở thích ăn vặt đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân thành phố Sài Gòn. Không những thế rất nhiều du khách khi đến Sài Gòn du lịch đều bị thu hút bởi những món ăn độc đáo hấp dẫn nơi đây. Và cũng không ít tờ báo nước ngoài xem đây là một nét đẹp, một nét độc đáo của người Việt mà hiếm nơi nào trên thế giới có được.

Những địa chỉ bán xôi xiêm tại Sài Gòn
Xôi xiêm Sài Gòn

Ở TP. Hồ Chí Minh hiện nay, xôi xiêm được bán nhiều ở các con phố của người Hoa ở Quận 5, Quận 11 hay chợ Campuchia, đường Lê Hồng Phong – Quận 10. Xôi xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan với vị ngọt đặc trưng, đậm đà. Cách nấu xôi xiêm cũng không quá cầu kỳ, cơ bản là xôi trắng nấu chung với nước cốt dừa béo, ăn cùng với lớp nhân phủ lên trên mặt là hỗn hợp làm từ nước cốt dừa, lòng đỏ trứng, đường, bột và sầu riêng – một thành phần độc đáo tạo nên hương vị cho món ăn. 

Khi khách đến ăn, người bán xới xôi ra đĩa, rưới nước sốt và nước cốt dừa lên trên. Món xôi đạt yêu cầu là khi hấp phải chín tới, dẻo, không nhão mà cũng không cứng. Nước sốt có vị ngọt, ngậy mà không quá béo, thơm mát, đậm đà.

Những địa chỉ bán xôi xiêm tại Sài Gòn
Quán xôi xiêm trong chợ Campuchia

Ăn một thìa xôi xiêm để cảm nhận được sự pha trộn hài hòa giữa vị ngọt, dẻo của nếp với vị ngọt bùi của nước sốt, vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm ngây ngất đặc biệt của sầu riêng. Khác với các món xôi của người Việt, xôi xiêm ngon hơn khi ăn lạnh và chỉ nên ăn vừa đủ, một bát xôi nhỏ cũng đủ lưu lại cảm giác đậm đà. 

Gợi ý địa chỉ ăn xôi xiêm tại Sài Gòn cho bạn:

Loading...

– Quán cô Huôi – chợ Campuchia, đường Lê Hồng Phong – Quận 10

– Các con phố của người Hoa ở Quận 5, Quận 11

Loading...