Những địa chỉ bán hủ tiếu Sài Gòn trên đất Hà Thành

61
Loading...

Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50 đặc biệt là tại Sài Gòn hiện nay rất dễ tìm thấy một quán hủ tiếu trên đường phố, hoặc xe hủ tiếu đẩy ở bất kì nơi nào từ đường phố cho đến ngõ ngách. Có thể nói hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại Sài Gòn cũng giống như phở ở hà Nội vậy. Hủ tiếu thường là món ăn sáng quen thuộc và ưa thích của rất nhiều người và cũng rất đa dạng như hủ tiếu gõ, hủ tiếu mì, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu hoành thánh…

Ngày nay, hủ tiếu đã được du nhập ra tận Hà Nội để mang văn hóa ẩm thực Sài Gòn đến với người dân trên đất Hà thành cùng với những sự biến tấu sáng tạo và phong phú. Dưới đây là một số địa chỉ bán hủ tiếu ở Hà Nội mà anngon123.vn muốn giới thiệu đến các bạn.

1. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia có nguyên liệu chính là hủ tiếu và nước dùng là thịt bằm nhỏ cùng với lòng heo. Nhờ có cách chế biến này mà nước dùng có vị ngọt khá đặc biệt. Nếu như tô hủ tiếu nguyên bản ở Phnôm Pênh chỉ gồm thịt heo bằm và xắt miếng ăn chung với xà lách và giá sống thì khi du nhập vào nước ta đã được bổ sung thêm tôm, lòng heo và trứng cút.

Những địa chỉ bán hủ tiếu Sài Gòn trên đất Hà Thành

Địa chỉ quán: Hủ tiếu Nam Vang – Sài Gòn Quán số 5A Ngõ Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Hủ tiếu trộn heo quay

Nếu như hủ tiếu Sài Gòn bao gồm sợi hủ tiếu vừa dai vừa dẻo được ăn cùng với thịt xá xíu thái mỏng thì khi có mặt ở Hà Nội, nó đã được biến tấu đôi chút từ thịt xá xíu thay bằng thịt heo quay. Cách biến tấu mới lạ này cũng khá được thực khách yêu thích, một sự kết hợp không kém phần thú vị giữa sợi hủ tiếu Nam Bộ với thịt heo quay của người Bắc. 

Loading...
Những địa chỉ bán hủ tiếu Sài Gòn trên đất Hà Thành

Địa chỉ quán: Cô Tuân – Phở Bò, Hủ Tiếu số 47 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3. Hủ tiếu khô

Ở phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội có một quán bán 3 món chính là sủi cảo, mì vằn thắn và hủ tiếu khô nhưng có lẽ món hủ tiếu khô là đắt khách hơn cả. Một tô hủ tiếu khô ở đây bao gồm hủ tiếu, thịt băm, thịt xá xíu, lạc rang, rau sống, hành phi đầy ắp cả bát, kèm theo một bát nhỏ đựng nước dùng với vài miếng sủi cảo nếu thực khách cảm thấy khô quá thì có thể dùng. Biến tấu này khá khác biệt so với phiên bản hủ tiếu Sài Gòn gốc.

Những địa chỉ bán hủ tiếu Sài Gòn trên đất Hà Thành

Địa chỉ quán: Quán Duy Anh số 98 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Loading...