Nhà Việt bất ngờ lọt top 11 kiến trúc mới ấn tượng nhất hành tinh

928
Loading...

Hằng năm, Liên hoan Kiến trúc Thế giới (World Architecture Festival – WAF) thường tổ chức bình chọn những kiến trúc mới lạ, độc đáo nhất trên khắp hành tinh. Vòng chung kết của cuộc bình chọn năm 2017 trong lĩnh vực nhà ở là sự quy tụ của rất nhiều thiết kế độc lạ, thông minh trên thế giới. Bất ngờ hơn cả, một ngôi nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào top 11 trong danh sách này. Dưới đây là danh sách đầy đủ 11 kiến trúc mới xây gây ấn tượng mạnh nhất năm 2017:

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 1

Đứng ở vị trí đầu tiên là một ngôi nhà nằm trong con hẻm hẹp ở Tokyo, Nhật Bản. Kiến trúc so-le thông minh giúp tạo ra nhiều phòng hơn, giải quyết triệt để vấn đề chật hẹp trong không gian sống, đồng thời tạo nên một công trình đẹp mắt, độc đáo.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 2

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 3

Loading...

Ngôi nhà ở Việt Nam xếp thứ 2 có tên là “Bình House”. Kiến trúc mở hết cỡ tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa con người với thiên nhiên, mang lại không gian sống xanh, trong lành và tiện nghi cho gia chủ.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 4

Capers, một khu tái sử dụng hỗn hợp ở Kuala Lumpur, Malaysia, bao gồm hai tòa tháp 36 tầng và 2 tòa nhà 5 tầng. Thiết kế hình zig-zag độc đáo khiến nó nổi bật hơn hẳn những tòa nhà xung quanh.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 5

Công trình này nằm ở Singapore, nổi bật với 2 tòa nhà có kiến trúc bungalow (phong cách kiến trúc nhà 1 tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ) thông minh, tận dụng triệt để không gian thoáng đãng trong khu vực tạo nên một công trình xanh tuyệt đẹp.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 6

Ngôi nhà “đáng sống nhất trong mùa nắng nóng” ở Australia với một bể bơi lớn ngay giữa nhà và rất nhiều không gian để trồng cây xanh.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 7

Khu Superlofts Houthaven ở Amsterdam, Hà Lan được thiết kế và hoạt động như một thành phố nhỏ bao gồm 2.000 căn hộ, hơn 70 căn nhà và đầy đủ trường học, khách sạn, cơ sở y tế.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 8

Ngôi nhà xây dựng theo kiểu lắp ghép, hoàn thành chỉ sau 24h ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Chi phí cần bỏ ra để mua toàn bộ nguyên vật liệu dựng nhà cũng chỉ khoảng 10.000 USD (~230 triệu đồng), rẻ hơn 30 lần so với giá thành xây nhà theo cách truyền thống tại Bắc Kinh.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 9

Khu tổ hợp Sæter Terrasse ở Oslo, Na Uy bao gồm 33 căn hộ, mỗi căn hộ đều có ban công, sân hiên hoặc khu vườn trên tầng thượng.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 10

Căn nhà 3 tầng độc đáo với mỗi tầng nhìn ra 1 hướng khác nhau ở Tehran, Iran.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 11

Một tổ hợp nhà ở giá rẻ, có chức năng gần giống với kí túc xá sinh viên ở Copenhagen, Đan Mạch. Khu nhà có tới 15 không gian sống, được làm từ các container vận chuyển trôi nổi trong bến cảng của thành phố.

nha viet bat ngo lot top 11 kien truc moi an tuong nhat hanh tinh hinh anh 12

Khu nhà Walmer Yard tại London bao gồm 4 căn nhà được làm hoàn toàn từ gỗ và kết nối với nhau bằng một khoảng sân chung. Các kiến trúc sư đã mất tới 7 năm để hoàn thành công trình này.

Loading...