Cày Phim Đêm

Người phụ nữ sinh 44 đứa con trong vòng 27 năm: 4 lần sinh đôi, 5 lần sinh 4

42

Mariem Nabatanzi kết hôn khi mới 12 tuổi, 13 tuổi cô sinh đứa con đầu lòng. Trong số 44 đứa con, có 6 đứa con đã ςɧếτ và chồng của cô đã bỏ đi, mang theo toàn bộ tiền bạc gia đình, để lại cho vợ 38 người con gồm 20 trai và 18 gái.

Mariem Nabatanzi được mệnh danh là “Mama Uganda” vốn có buồng trứng to bất thường, dẫn đến tình trạng viêm vòi trứng. Cô liên tục sinh 3, sinh 4. Các bác sĩ cho biết, không có biện pháp tránh thai nào phù hợp với cô.

Mariem-Nabatanzi

Vì chồng của Mariem Nabatanzi đã bỏ đi, không để lại đồng nào cho vợ và con nên cô phải làm mọi thứ để chu cấp cho các con của mình, từ làm tóc, thu gom sắt vụn, nấu rượu Gin tự chế tới bán ᴛʜυṓс thảo dược.Tất cả các con của cô đều là của chồng cũ, người đã bỏ cô đi khi cô sinh đứa con út vào năm 2016.

Hiện tại, Mariem và bố mẹ của cô sống trong 4 ngôi nhà chật chội làm bằng những khối xi măng lợp mái tôn ở một ngôi làng được bao quanh bởi những cánh đồng cà phê cách thủ đô Kampala 50km về phía Bắc.

Cô cho biết, một “người phụ nữ tốt bụng” đã tặng vài chiếc giường tầng cho các con của cô sau khi chồng cô rời đi. Nhưng nó vẫn khá chật chội, với 12 người trong 1 phòng ngủ và 2 người trên một tấm đệm.

Nói về chồng cũ của mình, Mariem tâm sự: “Tôi đã trưởng thành trong nước mắt. Người đàn ông của tôi đã khiến tôi chịu nhiều đau khổ. Tất cả thời gian của tôi đều dành cho việc chăm sóc con cái và làm việc để kiếm chút tiền”.

Tất cả số tiền cô kiếm được ngay lập tức được chi tiêu cho các khoản ăn, mặc, chữa bệnh và học phí các con. Trên một bức tường trong ngôi nhà, cô hãnh diện treo những bức ảnh của một số đứa con chụp khi tốt nghiệp ra trường.

Đứa con lớn nhất của cô là Ivan Kibuka, đang ở độ tuổi ngoài 20, buộc phải bỏ học cấp 2 khi mẹ cậu không còn đủ khả năng chi trả. “Mẹ rất vất vả”, cậu nói: “Công việc đang đè bẹp mẹ. Chúng tôi giúp mẹ những việc trong khả năng, như nấu ăn, giặt giũ nhưng mẹ vẫn phải gánh cả gia đình”.Các bác sĩ nói rằng, cô có khả năng sinh sản mạnh và không có phương pháp kế hoạch hóa gia đình nào phù hợp với cô. Sinh con là cách duy nhất để “xoa dịu” cơ thể Mariem.

44-nguoi-con-uganda-anh-chup-oddity-central_tous

Theo Mayo Clinic, một công ty y tế tư nhân của Hoa Kỳ có văn phòng trên khắp thế giới, “hội chứng buồng trứng kích thích nghiêm trọng không phổ biến nhưng có thể đe dọa tới tính mạng”.

Các biến chứng khác có thể bao gồm tích tụ chất lỏng trong bụng hoặc n.g.ự.c, m đông, suy thận, xoắn buồng trứng hoặc các vấn đề về hô hấp.

Theo Tiến sĩ Charles Kiggundu, một bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Mulago ở thủ đô Kampala của Uganda, nguyên nhân của căn bệnh có thể là do di truyền.

“Trường hợp của cô ấy là một khuynh hướng di truyền đối với quá trình phóng noãn – giải phóng nhiều trứng trong một chu kỳ – điều này làm tăng đáng kể cơ hội sinh nhiều con.