Ngâm cá vào nước này, cá rán sẽ vàng ruộm, giòn ngon không chút mùi tanh

46559
Loading...

Sơ chế nguyên liệu:
Cá muốn ngon, trước tiên cần phải chọn được cá tươi.
Sau đó, khử sạch được mùi tanh của cá thì món ăn mới ngon được. Hãy ngâm cá với nước muối được vắt vài giọt chanh hoặc ít giấm vào. Cá sẽ không còn tanh nữa

ca33Cá cần được để ráo nước thì khi chiên sẽ không bị bắn dầu lên mặt, lên người gây phỏng.
Khía vài đường trên mình cá sẽ giúp cá chín đều hơn.

Thực hiện món cá rán giòn ngon:
Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng thì dùng một vài lát gừng chà vào đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu vào chiên cá, đồng thời cho thêm một chút muối. Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt. Sau khi dầu nóng già (thử bằng cách nhúng chiếc đũa vào dầu thấy có các bọt khí nổi lên quanh chiếc đũa) mới cho cá vào chiên.

ran-ca-3

Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo. Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị tróc da bị dính chảo.
Nếu muốn rán cá thật giòn và có hương vị thơm ngon, hãy nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát.

Khi muốn trở mặt cá, hãy tắt bếp, đợi chảo nguội thì mới dùng xẻng lóc cá và trở mặt rồi cho lên bếp chiên tiếp. Lúc lấy ra ăn cũng cần đợi cá nguội mới lóc để ra dĩa.

cv-16uafq_mteqChiên cá ngập dầu sẽ ngon hơn khi chiên ít dầu.
Chúc các bạn có món cá chiên giòn, ngon hơn cả đi ăn tiệm nhé

Loading...