Nếu đã từng ăn những loại trái cây này thì bạn quả là đã có một “tuổi thơ dữ dội”

72
Loading...

Những loại trái cây này gợi nhắc cho chúng ta biết bao kỉ niệm về một thời thơ ấu nô nghịch lúc xưa. Xem xong chắc chắn ai cũng muốn xin một chiếc vé để về lại với tuổi thơ.

Quả dâu da có hai loại phổ biến là dâu da đất và dâu da xoan. Dâu da đất quả tròn, to mọng, bên trong có các múi. Có quả ăn rất ngọt có quả lại chua nhăn mặt. Trong khi đó, dâu da xoan quả nhỏ, mọc thành từng chùm, khi chín quả sẽ chuyển sang màu đỏ, vị chua chua ngọt ngọt.

Cây dâu da thường được người lớn trồng để lấy bóng mát nhưng với lũ trẻ thì đây lại là loài cây rất thú vị, bởi không chỉ có quả dâu da ăn được, mà thậm chí lá dâu da xoan cuộn với chút bột canh ăn cũng ngon tuyệt.

Mùa thu cũng là mùa bàng chín. Quả bàng chín có màu vàng đẹp mắt, quả nào chín quá còn nứt ra vài kẽ để lộ lớp thịt quả thơm nhè nhẹ bên trong. Cứ mỗi độ bàng chín là trẻ con đua nhau lấy dép chọi cho quả rụng xuống rồi đập vỡ để ăn phần nhân thơm bùi bên trong.

Loading...

Hạt mít thì quá “thần thánh” rồi, cái vị bùi bùi, ngọt ngọt, thơm thơm ấy thật khó mà quên! Loại hạt này thậm chí còn có thể gây mất đoàn kết và lục đục nội bộ khá cao đấy.

Nhớ những ngày hè rủ nhau trèo lên cây trứng cá để hái những quả chín đỏ mọng rồi cho ngay vào miệng để thưởng thức vị ngọt ấy.

Quả trứng gà (lê-ki-ma) chín vàng ươm cả một góc vườn. Ăn xong cả lũ lại bắt nhau “nhe răng” ra để trêu chọc lẫn nhau.

Ăn quả trâm xong mồm miệng đứa nào đứa nấy cũng đen thui.

Tuổi học trò khi xưa ai mà chưa từng một lần ngắt quả sim tím trên đường tới trường chứ. Quả sim rất mọng nước, mỏng vỏ, ngọt lắm.

Những quả me chua luôn có sức hút kì lạ, chẳng cần phải gọt vỏ tốn công, cứ cạo qua lớp vỏ nâu bên ngoài rồi chấm me với muối ớt, vị chua ấy chỉ nghĩ đến thôi đã ứa nước miếng ngay lập tức. Thưở nhỏ hái trộm me chua còn từng là “trò chơi mạo hiểm” của không ít teen.

Nguồn: Internet

Loading...