Nếu bạn đang bị TỔN THƯƠNG vì tình yêu, 13 câu nói này sẽ giúp XOA DỊU TRÁI TIM bạn

63
Loading...

Trái tim của chúng ta có thể chịu đựng sự tổn thương trong tình cảm, thế nhưng hãy giúp nó sớm lành lặn, đẹp đẽ trở lại để cuộc sống của chính chúng ta sẽ tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Trong chuyện tình cảm, có lẽ rất nhiều người trải qua những tổn thương sâu sắc mà phải cần thời gian rất dài, rất dài mới có thể nguôi ngoai. Có những người biết vượt qua cú sốc tình cảm để đứng vững và bước tiếp mạnh mẽ, tự tin. Tuy nhiên cũng có những người ôm hoài nỗi đau và sự tổn thương đấy.

Xem thêm:

Dưới đây là những câu nói phần nào giúp xoa dịu những trái tim tổn thương trong tình yêu mà bạn nên đọc thử một lần để suy ngẫm, để cảm nhận và vượt qua sự tổn thương đó.

1. Để quên đi một người là phải luôn giữ khoảng cách với họ:

Loading...

Đôi khi không nhất thiết cứ cười thì mặc định là đang vui, cứ khóc là phải buồn, chuyện gì rồi cũng có lý do của nó cả, ngừng day dứt về quá khứ, về những tổn thương, tập xóa ký ức, vẽ được thì phải xóa được, đau thương chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi.

2. Để dứt khoát thì phải học cách im lặng:

Cuộc sống là một chuỗi tháng ngày đẹp lắm, là những chặng đường đầy màu sắc mà chính ta đã tự tô vẽ lên. Chúng ta đang sống cho chính cuộc sống của chính mình, vậy tại sao ta cứ phải gò mình theo khuôn khổ của mọi người? Vui cũng một ngày, buồn cũng một ngày, điều chúng ta cần đó là sống trọn vẹn với cảm xúc của chính bản thân mình.

3. Phải can đảm và yêu thương lắm mới có thể nói ra được hai tiếng “Đừng đi”:

Thứ đã mất đi chính là thứ vốn dĩ không thuộc về mình, không cần giữ bởi những gì chưa bao giờ thuộc về bạn, và càng không thể níu kéo những ai đã không còn muốn ở lại. Buồn cứ buồn, khóc cứ khóc, chẳng có cơn đau nào là không dứt, không nguôi cả, đừng cố chấp để tiếp tục đau và đừng để cái cảm xúc hỗn loạn ấy chi phối bản thân mình.

4. Có nhiều chuyện không cần phải nói ra, người khác sẽ tự hiểu:

Bạn biết không, chẳng có ai có thể tự hào nói rằng cuộc đời họ là một chuỗi màu hồng tươi tắn. Hành trình ta đi còn dài lắm bạn à, những cái đã đến luôn có những lý do riêng của chính nó, nhưng khi nó đã ra đi thì đừng tìm hiểu lý do để làm gì. Không ngẫu nhiên mà chúng ta lại vụt mất đi hạnh phúc mà ta đang nắm trong tay, và dù luyến tiếc hay hối hận cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời khi con tim còn đang bơ vơ giữa những sự thật ngổn ngang ấy.

5. Thế nên không có gì phải buồn cả:

Khi mất đi một tình yêu, một hạnh phúc ai mà chẳng phải trải qua những thăng trầm như thế, nhưng rồi ai cũng sẽ mạnh mẽ để vượt qua tất cả mà thôi. Rồi thời gian trôi qua, bạn sẽ hiểu những điều ấy đã tuyệt vời như thế nào… Tổn thương lớn nhất không phải bởi sự yêu thương, mà có lẽ tổn thương lớn nhất đó chính là yêu thương đã không còn tồn tại. Bước qua tổn thương là một điều không hề dễ, nhưng không phải là điều không thể.

6. Đừng bao giờ hy vọng chia tay rồi sẽ làm bạn:

Một trái tim tổn thương chứa đựng những giọt nước mắt trong những góc phố quen, trong những đêm dài không ngủ, từng cơn đau thắt và cả nụ cười buồn… Nó đủ sâu sắc để ta nhận ra rằng ta đã vụt mất một nửa quan trọng trong đời, nhưng cũng đủ bản lĩnh để dạy cho ta biết mạnh mẽ để có thể tự chở che, tự xoa dịu những cơn đau ấy. Vấp ngã, đứng lên và bước tiếp, ta được quyền mạnh mẽ, được quyền sắt đá, nhưng đừng quên ta vẫn còn được quyền đón nhận yêu thương…

7. Cũng đừng tự lừa dối cảm xúc của mình:

Sẽ chẳng có ai trong số chúng ta mong rằng tình yêu sẽ mang đến sự tổn thương, hay mong rằng trái tim sẽ vụn vỡ, nhưng rồi đó là điều mà ta phải học, phải chấp nhận bởi tình yêu nó kì diệu lắm, nó sẽ chẳng bao giờ cho bạn biết trước ngày mai mọi thứ sẽ như thế nào đâu! Có thể hôm nay bạn tổn thương, nhưng ngày mai lại có người xoa dịu vết thương ở ngay đó, ngay con tim của chính bạn.

8. Nếu người ta đã đối xử với mình như thế thì mình không việc gì phải tiếc nuối cả:

Đừng quên rằng còn rất nhiều sự yêu thương khác đang chờ đợi chúng ta, cái cảm giác bị bỏ rơi, cô đơn hay đau đớn chỉ là một phần phải có trong cuộc sống này, trong chuyện tình yêu này để làm cho mọi thứ trở nên thi vị, trở nên đầy màu sắc hơn mà thôi.

9. Người ta đã không thương thì mình sẽ thành phiền phức, đấy không còn là vấn đề con người hay thời điểm nữa:

Phải luôn tin rằng, chúng ta sinh ra ai cũng xứng đáng nhận được yêu thương, hơn hết những ai bản lĩnh tự bước qua những đau thương, tự xoa dịu được con tim buồn đau của chính mình thì lại càng xứng đáng nhận được nhiều hơn thế nữa. Bởi khi ấy, chúng ta nhận ra rằng người yêu thương ta nhất không ai khác chính là bản thân ta.

10. Duyên phận này sẽ khổ đau, nhưng chính khổ đau đó lại khiến bạn trở nên mạnh mẽ:

Rồi khi tim không còn chứa đựng những đau thương, ta sớm nhận ra rằng ta đã sẵn sàng đón nhận những yêu thương khác. Ngừng day dứt về quá khứ, tập xóa ký ức, vẽ được thì phải xóa được, đau thương chỉ là cảm xúc nhất thời mà thôi. Trải qua tổn thương, ta sẽ biết rằng chẳng có gì trong cuộc sống này là mãi mãi, cả tình yêu cũng vậy.

12. Cái gì đã qua thì hãy để nó yên lặng trôi qua:

13. Quan trọng là bạn biết đã đến lúc mình phải bắt đầu cuộc sống mới, cuộc đời mình còn rất dài, còn nhiều thứ đang chờ mình khám phá:

Trái tim từng tổn thương của một con người chân thành là một trái tim mang đầy những kí ức ngọt ngào, để rồi những điều đẹp đẽ từng xảy ra trong quá khứ sẽ luôn thôi thúc chúng ta biết quý giá hơn hai chữ yêu thương.

Kết thúc mối quan hệ là một điều không dễ dàng và chắc chắn sẽ làm cho người trong cuộc bị tổn thương rất nhiều. Nhưng nếu bạn cam chịu, chấp nhận ở lại trong một mối quan hệ vốn đã có nhiều hư hao thì đến sau cùng, bạn cũng chẳng thể tìm thấy hạnh phúc.

Loading...