Muốn sinh đẻ không rạch tan hoang, rút ngắn thời gian đau đẻ mẹ nên biết điều này

1438
Loading...

Em đang bầu bì ở chặng cuối của thai kỳ rồi các mẹ ạ! Người mệt mỏi, cơ thể thì nặng nề lúc nào trong đầu cũng chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng lên bàn đẻ.

Tâm trạng những ngày này rất phức tạp các mẹ ạ! Vừa nôn nóng được gặp con, nhưng cũng vừa lo sợ vì không biết liệu mình có vượt cạn suôn sẻ không. Thú thiệt với các mẹ là từ nhỏ đến lớn em rất sợ đau, nghe các bà các mẹ kể về kinh nghiệm đau đẻ mà em sợ toát mồ hôi hộ. Nào là đau như gãy 20 chiếc xương sườn, nào là tan hoang từng thớ thịt… thiệt quá hãi hùng. Bà chị họ em ngày xưa đau đẻ gần 1 ngày 1 đêm mới sinh được vì tử cung mở chậm, bả bảo đẻ 1 lần tởn luôn tới già, nay 4 năm rồi chưa dám sinh nữa hix.

Biết vợ mang lá gan của thỏ đế nên chồng em đã chuẩn bị rất nhiều sách báo liên quan đến việc sinh nở cho em tham khảo. Trong số muôn vàn kiến thức từ dân gian cho đến khoa học thì em ưng bụng nhất chính là trọn bộ 9 tư thế kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm bớt đau đớn và mệt mỏi cho mẹ bầu sinh. Tìm được bí kíp hay nên phải chia sẻ ngay cho các mẹ nhà mình đây ạ!

1.Tư thế quỳ

Với tư thế này, mẹ bầu sẽ đặt cả hai tay và đầu gối lên giường hoặc một tâm thảm trên sàn. Tư thế này không những làm xương chậu mở rộng, giảm áp lực lên cột sống, giảm đau lưng mà còn giúp đẩy em bé về tư thế sinh chuẩn và ra ngoài nhanh chóng hơn. Tuy nhiên ở tư thế này có thể chị em sẽ thấy hơi mỏi tay.

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-01

Loading...


2.Tư thế ngồi ghế đẩu

Với tư thế ngồi ghế đẩu, việc sinh con sẽ khiến nhiều chị em cảm thấy dễ chịu hơn. Cổ tử cung sẽ mở rộng, em bé sẽ đi ra ngoài nhanh chóng và thuận lợi hơn và đặc biệt các máy theo dõi thai nhi vẫn có thể sử dụng được khi em bé được sinh ở tư thế này. Tuy nhiên, phụ nữ bị cao huyết áp cần tránh tư thế sinh ngồi.

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-02


3.Tư thế ngồi xổm

Ở tư thế ngồi, dựa lên quả bóng hơi mẹ sẽ giúp bé có được vị trí để thuận lợi nhất. Tuy nhiên với tư thế này nhiều khi chị em sẽ khó giữ được cân bằng do vậy tư thế này thường cần sự hỗ trợ từ người thân

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-03

Chị em cũng có thể chọn tư thế ngồi xổm, hai tay vịn vào ghế. Ở tư thế này xương chậu cũng sẽ mở rộng và em bé dễ dàng ra ngoài hơn. Nhưng chị em hãy lưu ý là tư thế này cũng sẽ khiến cơ thể mẹ cảm thấy hơi mệt mỏi đó nhé.

4.Tư thế nằm nghiêng

Nằm nghiêng người sang một bên sẽ giúp em bé có thêm nhiều oxi hơn. Ở tư thế này sẽ làm các cơ thư giãn tốt hơn, giảm bớt con co thắt và tốt cho các mẹ bầu bị áp huyết cao. Tuy nhiên khi sinh ở tư thế này sẽ gây khó dễ trong việc xác định nhịp tim của thai nhi.

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-04


5.Tư thế đứng thẳng

Đi bộ nhẹ nhàng vào tháng cuối thai kỳ sẽ giúp việc sinh thường dễ dàng hơn. Ở tư thế đứng tự nhiên như thế này sẽ giúp em bé di chuyển xuống khu vực thấp hơn, làm giảm đau lưng, giảm các cơn co thắt. Tuy nhiên chị em bị áp huyết cao không nên sinh ở tư thế này và luôn cần một thiết bị theo dõi nhịp tim của thai nhi trong quá trình sinh thường.

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-05


6.Tư thế leo cầu thang

Tư thế này sẽ giúp khung xương chậu mở rộng, giup bé xoay xở và di chuyển vào vị trí sinh đẻ tốt hơn. Tuy nhiên tư thế này đôi khi cũng sẽ tạo ra cảm giác mỏi các cơ cho mẹ.

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-06


7.Tư thế nằm tựa, khoanh chân

Việc vượt cạn là một trong những thời điểm khó khăn nhất của cơ thể mẹ, vậy nên tư thế nằm tựa, hai bàn chân chạm nhau được nhiều chị em chọn. Ở tư thế này, bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng và các cơ được co giãn.

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-07


8.Tư thế tựa vào thanh giằng

Hầu như mỗi phòng sinh đều có thêm một thanh giằng, bạn có thể cuốn thêm một chiếc khăn mềm, bám vào đó và rặn đẻ để thúc đẩy bé con ra ngoài. Nhiều khi các thanh giằng cũng được đặt lên giường để chị em có thể bám vào lấy lực khi sinh em bé ở tư thế truyền thống

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-08


9.Tư thế quỳ gối, chân mở rộng

Nếu như em bé đang đối mặt với bụng mẹ thay vì lưng, tư thế quỳ này sẽ giúp em bé quay đầu để về vị trí sinh đẻ phù hợp. Cơ thể người mẹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn, các cơn co thắt sẽ giảm đi và làm giảm áp lực cho lưng. Tuy nhiên với tư thế này việc theo dõi thai nhi liên tục trong quá trình sinh sẽ hơi khó khăn.

cac-tu-the-giup-co-tu-cung-mo-nhanh-me-bau-sinh-thuong-de-dang-09

Trên đây là những tư thế kích thích tử cung nhanh mở, bí quyết sinh thường dễ dàng mà em sưu tầm được chia sẻ với các mẹ nhà mình. Tuy nhiên để chắc chắn bảo đảm an toàn cho cả mẹ và thai nhi đồng thời giúp việc sinh nở diễn ra suôn sẻ thì trước khi vượt cạn, các mẹ hãy thảo luận với bác sĩ để chọn cho mình một tư thế sinh tốt nhất để được mẹ tròn con vuông nhé!

Loading...