Muốn mắt bé to tròn? Những thực phẩm này không thể thiếu khi mang thai

254
Loading...

B-VSr_x5lcK_eo1ZqrJSIAn2Nqx9_ZyOCLJMp4tR4lazMotZggMWXxitaelrcWUpjbHpBCI53gOYm6jppu7fVouNNM8ZWbk
Trẻ em luôn thật đáng yêu

Lông mi dài, đôi mắt to tròn đẹp, làn da trắng hồng đều là những mong ước của mỗi bà mẹ đối với đứa con chuẩn bị chào đời.

Vì vậy trong thời kỳ mang thai nếu các bà mẹ muốn bé có được đôi mắt to sáng đẹp hơn, đòi hỏi họ phải dành nhiều thời gian và công sức hơn nữa trong chế độ ăn uống.

Hãy cùng nghiên cứu xem những thực phẩm đó là gì?

1. α- axit linolenic

Loading...

Ở đây đặc biệt cần nhấn mạnh tầm quan trọng của α- axit linolenic trong phát triển mắt của thai nhi.

Bà bầu hoặc trẻ sơ sinh mới ra đời nếu như thiếu α- axit linolenic thì hàm lượng DHA trong phospholipid ở võng mạc trẻ sẽ bị giảm xuống một nửa, làm giảm lượng chất xám của đại não trẻ sơ sinh ¼ lần. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn tương lai của trẻ.

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai trong chế độ ăn uống bình thường hàng ngày cần bổ sung 1000 mg α- axit linolenic thích hợp.

Trong các thực phẩm thường ăn một số cũng có chứa một lượng nhỏ α- axit linolenic, chẳng hạn như chúng ta hay ăn các loại hạt, quả óc chó, cá hồi, cá ngừ…

Nhưng trong các loại thực phẩm này α- axit linolenic không tinh khiết đủ, hơn nữa giá cũng rất đắt. Hiện trên thị trường người ta đã bày bán rất nhiều viên nang dầu gan cá có chứa α- axit linolenic.

WWEXelGYW9Etg_ihDQ_kAN7TargaZM6VkYDx3uBLVvAXQYtbgpgz58Z5cRJ3X5ZYYflXFuy9pam0gGyXlt_UyhlBq1H8eA

2. Thực phẩm có chứa vitamin A

Một số các loại gan động vật, dầu gan cá, sữa và trứng, cũng như các loại thực vật khác như cà rốt, rau dền, rau bina, tỏi tây, ớt xanh, khoai lang đỏ, quả cam, quả mơ… Một khi bị thiếu vitamin A, khả năng thích nghi của mắt với bóng tối bị giảm sút, nghiêm trọng rất dễ bị quáng gà.

3. Thực phẩm có chứa vitamin C

Các loại trái cây tươi và rau quả, đặc biệt là ớt xanh, dưa chuột, súp lơ, cải bắp, lê, cam..Trong đó cam chứa nhiều vitamin C nhất. Vitamin C là một thành phần quan trọng của thành phần thuỷ tinh thể. Nếu thiếu vitamin C rất dễ bị mắc bệnh đục thủy tinh thể.

hYP-VNQkm3lvP6SJsozS3Gd3rlrY-joVWOfOOSyVEdbWxUzl0jdPAwcdhnz3YEEWZf8nH_TEQGFQ57idGl5ZBgTA5oZI4Uw

4. Cẩu kỉ tử làm mát gan sáng mắt

Đặc biệt đề nghị các bà mẹ mang thai ăn quả cẩu kỉ tử này rất tốt, nó giúp sáng mắt thanh lọc gan, rất có lợi đối với mắt. Trong cẩu kỉ tử bao gồm rất nhiều vitamin A, B1, B2, C, canxi, sắt, v.v..Nó được coi là một chất dinh dưỡng dành cho đôi mắt .

5. Dầu cá

Phụ nữ mang thai nên ăn cá nhiều dầu như cá mòi và cá thu. Điều này là do loại cá này bao hàm DHA yếu tố cấu thành nên màng thần kinh có thể giúp sự phát triển lành mạnh cho thị giác của thai nhi.

IYfigJBGZk7_foEcWiQq0TeeeOrfH0At0kqKLT83hqc3FIi0BeO_2lbnpqoYroG1QDuez_McgvYVC-wCPFtNJzIOgi0R

6. Chú ý bổ sung canxi, thai nhi sẽ không dễ bị cận thị

Canxi, không chỉ rất quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai, mà còn là yếu tố quan trọng bảo vệ sự phát triển lành mạnh của thai nhi.

Vì vậy, cần bổ sung thêm canxi trong thời kỳ mang thai, nó thường có trong rong biển, mộc nhĩ, hạt mè đen và các loại thực phẩm khác màu đen rất giàu canxi. Sữa, các sản phẩm đậu nành cũng là một lựa chọn lý tưởng để bổ sung canxi.

Loading...