Mùa hồng đang sẵn, nhanh tay làm hồng khô cực đỉnh ăn chơi nào

9626
Loading...

Trái hồng thường được ăn tươi khi chín thật mềm ( hồng tròn ) hoặc được ngâm cho hết chất chát (hồng bánh xe) . Nước ta với nhiều vùng đất như Lào Cai, Đà Lạt nơi có những trái hồng giòn và hồng mềm thật là ngon khi đến mùa . Nhưng mùa của chúng thường chỉ kéo dài từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 hàng năm. Tại sao chúng ta không lưu lại sự ngọt ngào đó lâu hơn nhỉ!

Nếu bạn muốn lưu giữ hương vị thật ngọt ngào của trái hồng cho cả năm, hãy thử làm khô chúng theo cách sau đây nhé.

Bước 1: Chọn hồng

hoshigaki

Chúng ta hoàn toàn có thể dung cả hồng giòn và hồng mềm để tạo ra sản phẩm này. Tuy nhiên, nên chọn hồng giòn đã chín, có độ ngọt  mát để giúp định hình trái hồng khô được tốt hơn thay vì hồng mềm sẽ dễ vỡ khi phơi. Ta nên chọn hồng bánh xe còn cuống trái , tránh làm trái hồng bị dập vì những chỗ dập sẽ tạo ra những chấm đen trên trái và dễ gây ra khó khăn khi gọt. Trái hồng nên có cỡ vừa đủ lớn để giúp trái nhanh khô hơn!

Bước 2 : Gọt vỏ hồng

hoshigaki 1

Loading...

Hãy gọt sạch vỏ hồng một cách nhẹ nhàng , đừng bóp mạnh tay quá khiến hồng bị dập sẽ ko đẹp

Gọt sạch lớp vỏ ngoài, đừng cắt bỏ phần cuống nhé vì phần cuống sẽ là nơi chúng ta buộc dây vào

Bước 3. Buộc dây và khử trùng bề mặt trái hồng

Hoshigaki 2

– Dùng dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt như hình

 – Sau đó chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi nhỏ có pha lẫn 2 đến 3 chén nhỏ rượu vodka hoặc rượu đế để khử trùng bề mặt trái hồng tránh bị vi khuẩn tấn công trong quá trình phơi. Nên nhúng trong dung dịch đó từ 2-3 phút

Bước 4: Treo hồng để phơi

Tùy thuộc vào nhà bạn có dây phơi  hoặc giàn phơi di động, các bạn hãy chọn nơi có nắng và có thể di chuyển để đón nắng được là tốt nhất.

Thời gian phơi từ 3 đến 5 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ của nắng

Trong thời tiết ẩm, các bạn có thể khắc phục bằng cách hong bằng quạt nhiệt cho hồng được khô đều

Bước 5 : Thu hoạch sản phẩm và bảo quản

hoshigaki 8

Sau khi hồng đạt tới độ khô vừa ý, hồng sẽ đổi sang màu nâu sậm, trong thời tiết lạnh, bề mặt trái hồng xuất hiện phấn trắng thì đó là lớp đường tự nhiên của hồng tiết ra. Chúng ta tháo dây ra và bảo quản bằng hộp giấy có khe thoáng có lót giấy mềm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Loading...