Mùa hè làm thạch 3 tầng cực dễ

31
Loading...

Cách làm thạch 3 tầng rất đơn giản, lại ngon và đẹp mắt. Chắc hẳn rất nhiều bạn suy nghĩ là làm thạch ra câu nhiều tầng rất khó phải cần có kỹ thuật khéo léo. Nhưng thật chất ra món ăn này làm rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm giá thành tương đối rẻ. Bạn có muốn thử tài của mình đối với món ăn này không nào? Hãy cùng anngon123.vn tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé và bạn có thể trổ tài của mình ngay lập tức ngay tại nhà.

Mùa hè làm thạch 3 tầng cực dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

 
– 15 quả vải thiều
– 2 quả đào (hoặc loại trái cây khác có màu sắc đẹp và chua nhẹ như xoài, dứa…)
– 2 lá gelatin
– 10g đường
– 50ml nước
 

Cách làm

 
– Vải thiều bóc vỏ, bỏ hạt, tách lấy phần cùi để riêng ra bát. Sau khi tách hết phần thịt quả, cho vào cối xay xay nhuyễn. Do cùi vải đã chứa một lượng nước lớn nên bạn không cần phải thêm nước khi xay nhuyễn như nhiều loại quả khác.
– Lá galetin ngâm với nước ấm chừng 5 phút cho mềm rồi vớt ra. Chia làm 2 phần.
Mùa hè làm thạch 3 tầng cực dễ
– Đổ nước ép vải vào nồi có đáy dày, thả ½ phần galetin vào rồi nấu sôi trên lửa vừa.
– Đào cũng gọt vỏ, thái miếng nhỏ (giữ lại một phần nhỏ để trang trí) rồi đem xay nhuyễn với 50ml nước. Lặp lại cách làm tương tự như trên, đổ phần nước ép đào vào nồi, thêm phần galetin còn lại và 10g đường rồi đem nấu sôi. Vừa nấu vừa khuấy đều cho galetin và đường tan hoàn toàn.
Mùa hè làm thạch 3 tầng cực dễ
– Chuẩn bị 3 ly sạch, đầu tiên là đổ vào một lớp nước ép đào dày chừng 1cm, bỏ 3 ly vào tủ đông của tủ lạnh khoảng 10 phút để định hình bề mặt. Sau khi lớp thạch đào đã đông lại, bạn lấy ly ra, rót thêm một lớp vải thiều, tiếp tục bỏ 3 ly vào ngăn đá 10 phút cho đông đặc lại. Lặp lại tương tự với các lớp thạch còn lại. Tùy bạn muốn tạo thành từng lớp thạch mỏng dày khác nhau mà thay đổi lượng thạch rót vào. Lưu ý, nếu rót lớp mỏng thì thời gian để ly trong tủ đông rút ngắn đi và ngược lại.
Mùa hè làm thạch 3 tầng cực dễ
– Sau khi hoàn thành các tầng thạch, rót phần đào xay nhuyễn bạn đã bớt lại ở bước 2 lên trên cùng để trang trí. Thêm lá bạc hà trang trí cho bắt mắt.
Mùa hè làm thạch 3 tầng cực dễ

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch 3 tầng trên đây nhé!

Loading...
Loading...