Mùa hè làm cóc ngâm chua ngọt ai cũng mê

67
Loading...

Nguyên liệu

 

– Cóc tươi: 1kg

– Đường: 150g

– Nước mắm: 2 thìa

– Muối: 3 thìa

Loading...

– Ớt sừng: 10 trái

– Ớt bột: 2 thìa

– Lọ thủy tinh dùng để ngâm cóc

Cách làm

 

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

+ Cóc tươi:

Gọt vỏ, bạn chỉ nên gọt một lớp vỏ mỏng để giữ được vị chua, mùi thơm đặc trưng của cóc khi ngâm nhé. Vừa gọt bạn vừa cho cóc vào chậu nước có pha 3 thìa muối để cóc có vị đậm nhẹ và sạch nhớt. Sau đó, vớt cóc ra rổ, để ráo nước, cứa nhẹ hoặc bổ đôi trái cóc cho cóc nhanh ngấm gia vị, bạn cũng có thể tỉa cóc thành những hình dáng khác nhau cho món cóc ngâm thêm hấp dẫn nhé.

Mùa hè làm cóc ngâm chua ngọt ai cũng mê
Mùa hè làm cóc ngâm chua ngọt ai cũng mê

– Bước 2: Đun sôi 300ml nước với đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoàn tan 2 thìa nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt sừng thái lát. Đối với ớt bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé.

Bước 3: Xếp cóc vào lọ thủy tinh đã rửa sạch, đổ hỗn hợp nước pha chua ngọt vào lọ, đậy kín nắp để nơi khô ráo khoảng một ngày là dùng được. Khi dùng, bạn lấy từng quả cóc ghim vào que tre, dùng kèm với muối và ớt bột.

Mùa hè làm cóc ngâm chua ngọt ai cũng mê

Lưu ý:

– Đối với món cóc ngâm chua ngọt này bạn chỉ cần 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó rồi. Tuy nhiên, để có thể bảo quản được lâu và tăng thêm hương vị của món ăn, bạn nên bảo quản lọ thủy tinh ngâm cóc đã đậy kín vào ngăn mát tủ lạnh, dùng dần từ 7-10 ngày nhé.

Hãy thử chế biến, thưởng thức và cảm nhận vị ngon của cóc ngâm chua ngọt nhé. Chúc bạn thành công!

Loading...