Một số thực phẩm không nên chế biến cùng thịt lợn

44
Loading...
Trong các loại thực phẩm hàng ngày, có những thứ kỵ nhau mà chúng ta không biết. Chính vì thế, khi kết hợp các nguyên liệu đó trong cùng một món ăn sẽ tạo ra những chất có hại đối với sức khỏe, ảnh hưởng đến đường ruột, thậm chí là gây ngộ độc thực phẩm. Hôm nay, anngon123.vn sẽ mách bạn một số thực phẩm không nên chế biến cùng thịt lợn để các bà nội trợ bỏ túi trong quá trình nấu ăn cho gia đình nhé. 

1. Thịt bò

Một số thực phẩm không nên chế biến cùng thịt lợn

Thịt lợn và thịt bò không thể nấu chung được với nhau bởi vì thịt lợn có tính hàn còn thịt bò có tính ôn, khi kết hợp chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau. Với những người có cơ địa yếu, tính ôn trong thịt bò sẽ làm giảm khả năng chuyển hóa. Còn những người có cơ địa nóng, tính hàn của thịt lợn sẽ gây táo bón, mụn nhọt.

2. Ốc bươu, cam thảo, lá mơ, quả mơ

Theo quan niệm ngũ hành, thịt lợn kết hợp cùng ốc bươu trên dễ gây lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa. Trong thịt lợn chứa nhiều hàm lượng protein nếu nấu cùng lá mơ sẽ gây hiện tượng kết tủa đạm, khiến bạn không thể hấp thu được gây đầy bụng, chướng bụng. Còn thịt lợn nấu với quả mơ sẽ dễ sinh ra tả, lỵ bởi quả mơ có tính chua, thịt lợn và mỡ lợn có tính ngọt, lạnh. 

3. Đậu tương

Một số thực phẩm không nên chế biến cùng thịt lợn

Đậu tương giàu dinh dưỡng với lượng phốt pho chiếm đến 60 – 80%. Hàm lượng phốt pho trong đậu tương sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn khiến món ăn của bạn bị mất chất.
Hy vọng với một số lưu trên sẽ giúp bạn trong quá trình nấu nướng nhé!
Loading...