Một số địa chỉ ăn bánh hỏi ở Sài Gòn cho bạn tham khảo

72
Loading...

Bánh hỏi Bình Định là món ăn không thể thiếu của mọi nhà không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, cúng giỗ, lễ nạp hay hội nghị. Bánh hỏi làm bằng bột gạo mà phải là gạo cũ mới ngon. Sau một đêm được ngâm cho mềm, gạo được đem xay thành bột. Người làm bánh sẽ nhồi bột thành những vặn lớn sau đó cho vào khuôn nhôm đáy có nhiều lỗ nhỏ, khi ép bột sẽ theo những lỗ đó đổ ra thành sợi bánh. Người làm bánh sẽ trải đều sợi bánh trên những tấm nan tre hình chữ nhật rồi đem hấp.

Một số địa chỉ ăn bánh hỏi ở Sài Gòn cho bạn tham khảo

Sau khi bánh chín thì thoa lên bánh một chút dầu phộng đã làm chín để thêm chút vị béo. Tiếp theo rắc lên đó một ít lá hẹ hương thái nhỏ sau đó thưởng thức cùng nước mắm pha loãng với ớt, tỏi, đường, chanh. Ở nước ta món bánh hỏi được ăn với ba cách khác nhau. Người miền Nam ăn bánh hỏi với thịt heo quay, người miền Trung đặc biệt là người Phú Yên, Bình Định thì nổi tiếng với ăn bánh hỏi với lòng heo, còn một cách ăn nữa đó là ăn bánh hỏi ăn kèm với thịt nem nướng cũng rất đặc biệt. 

Một số địa chỉ ăn bánh hỏi ở Sài Gòn cho bạn tham khảo

Vào những ngày có đám cưới, đám giỗ, lễ tết ăn quá nhiều những món ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm chúng ta cảm thấy ngán, thì món bánh hỏi Bình Định sẽ là món ăn giúp bữa ăn nhẹ nhàng hơn. 

Dưới đây là một số địa chỉ ăn bánh hỏi ở Sài Gòn cho bạn tham khảo:

– Bánh Bèo Quơ 402/39 Lê Văn Sỹ, Quận 3

– Quán Ngon 1/1 Trương Quyền, Quận 1

Loading...

– Bánh Hỏi Nia 187 Phùng Văn Cung, Quận Phú Nhuận

Loading...