Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật “đỉnh”

1127
Loading...

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 1Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 2
Để làm món mì trộn thịt bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4 phần ăn:

Rau xà lách: 3 cây
Cà chua: 2 quả to
Hành tây: 1 củ
Thịt thăn bò: 400g
Mì gói
Rau thơm, vài nhánh tỏi
Mắm, muối, tiêu, đường, dấm, ớt

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 3Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 4

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 5Rau xà lách tách thành từng lá, rửa sách, vẩy cho ráo nước rồi thái sợi nhỏ.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ, cắt bỏ rễ, đầu hành, thái làm đôi rồi xắt lát mỏng.
Thịt thăn bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút tỏi băm và muối tiêu chừng 30 phút cho thấm – bạn cũng có thể ướp thịt bò từ tối hôm trước và để trong ngăn mát tủ lạnh nhé!
Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 6Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 7Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Chuẩn bị mì gói. Bình thường mì để xào giòn thường được ngâm chút nước lạnh rồi hấp để sợi mì được dai. Tuy nhiên, mì gói dùng để trộn thì nên trụng qua nước sôi. Đun sôi nước rồi cho mì vào chần nhanh, vớt ra để thật ráo. Chần mì giúp cho dầu chiên trong mì ra bớt nước chần, hạn chế được dầu mỡ ở trong mì.

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 8

Loading...

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 9Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi hơi se vàng và dậy mùi thì trút hành tây vào đảo đều. Đảo đến khi hành tây đổi sang màu hơi trong và chín mềm.

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 10

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 11Thêm cà chua thái nhỏ vào chảo hành, đảo đều cho cà chua ra bột và chín mềm. Cà chua mềm thì trút thịt bò vào, đảo nhanh tay khoảng chừng 30 giây là thịt bò đã chín mềm, nêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 12

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 13Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng hoặc bát. Xếp rau xà lách ra đĩa. Cho gói mì đã chần chín và để ráo lên trên. Thêm thịt bò xào cùng xốt cà chua hành tây vào đĩa.
Pha nước trộn gồm mắm, giấm, đường, ớt sao cho chua cay mặn ngọt vừa ăn. Khi ăn rưới nước trộn lên mì và đảo đều. Rắc rau thơm thái nhỏ tùy thích.

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 14Món mì trộn thịt bò làm rất nhanh gọn, có chất đạm từ thịt, chất xơ từ rau, vị chua ngọt hài hòa hấp dẫn không kém gì món mì xào giòn, lại hạn chế được dầu mỡ. Một bữa sáng đơn giản mà ngon miệng như vậy thì chẳng có lí do gì mà không chế biến ngay cho gia đình được thưởng thức, phải không các bạn!

Mì trộn siêu tốc cho bữa sáng thật "đỉnh" 15

Loading...