Mẹo xào rau bí xanh, giòn không phải mẹ nào cũng làm chuẩn!

1181
Loading...

rau bi

Nguyên liệu

10 ngọn rau bí

3 củ tỏi 1 nhân hoặc 1 củ tỏi

Dầu ăn

Loading...

Cách làm

Nhặt rau bí:

Rau bí cầu kì nhất là khâu tước xơ của từng cọng rau. Bây giờ ở các hàng bán rau có rất nhiều người đã nhặt sẵn rau bí cho khách, tuy nhiên để đảm bảo sự tươi ngon và “kiểm định” được từng ngọn rau bí đã mua, bạn nên mua rau về nhà tự nhặt.

Khi nhặt bạn nên vặt phần cuống lá ra riêng, cọng nhặt riêng. Nhặt phần cọng rau là khó nhất, khi nhặt ngón tay trỏ đỡ xuống phần xơ, ngón tay cái tước chậm rãi để ra một mảng xơ dày không bị xót.

Rau bí khi nhặt để cọng riêng, cuống riêng và lá riêng để khi rửa rau và xào sau này dễ dàng hơn.

Rửa rau bí:

Rửa riêng phần cọng và phần cuống lá. Bạn nên rửa sơ vài lần nước, sau đó ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút, để loại bỏ bụi đất bám vào đồng thời cũng là một lần làm sạch rau. Sau đó vớt ra để ráo.

Đối với lá rau bí, rửa với nước từ 2 – 3 lần tùy vào độ sạch bẩn của lá rau. Vì rau bí bò trên mặt đất nên có phần bẩn hơn các loại rau khác cho nên khi rửa phải rửa nhiều lần và rửa kỹ để tránh rau bị sạn. Sau khi rửa với nước xong bạn ngâm phần lá vào nước muối cũng khoảng 15 phút, sau đó vớt rau ra rổ. Vò từng chiếc lá để loại bỏ phần lông bám ở mặt lá. Bạn đừng vò tất cả mớ rau giống như vo gạo vì làm như thế rau sẽ bị nát khi xào không ngon nữa.

Sau đó lại rửa thêm lại với lá 1 – 2 lần nước nữa rồi để ráo.

Tỏi bóc vỏ, đập rập.

Đặt 1 chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng.

Cho phần cọng bí vào xào trước, đảo đều chừng 3 phút thì cho phần cuộng lá vào đảo. Nêm chút gia vị cho vừa vặn.

Đảo khoảng 5 phút thì trút phần lá vào đảo tiếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi cho phần lá vào thì thời gian xào khoảng chừng 5 phút nữa là rau bí đã chín. Lưu ý luôn để chảo ở lửa lớn để xào vì như vậy rau sẽ giữ được màu xanh và không bị nát.

Múc ra đĩa ăn nóng

Rau bí xào tuy phần chuẩn bị có hơi kì công đôi chút so với các loại rau khác nhưng đổi lại khi ăn thì chẳng ai có thể “ghét bỏ” nó được. Và mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon này nhé!

Loading...