Mẹo tiết kiệm năng lượng cho chị em nội trợ

46
Loading...
Ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm không chỉ tốt cho môi trường mà còn có ích cho ngân sách gia đình. Hãy chú ý tiết kiệm từ những điều nhỏ bé nhất, đó cũng là cách mang đến một cuộc sống xanh cho bạn và mọi người. Cùng anngon123.vn tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để hạn chế việc lãng phí năng lượng trong bếp một cách hiệu quả nhé.

Suy nghĩ kỹ trước khi mở tủ lạnh

Mẹo tiết kiệm năng lượng cho chị em nội trợ

Trước khi mở cửa tủ lạnh, hãy xác định những thứ bạn cần tìm. Lục tung mọi thứ trong khi cửa tủ lạnh đang mở sẽ làm lãng phí năng lượng. Tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong bếp, và việc mở cửa tủ lạnh làm tăng số tiền trong hóa đơn tiền điện của bạn. Trong một năm, năng lượng tiết kiệm từ việc sử dụng tủ lạnh hiệu quả có thể đủ thắp sáng hơn bốn tiếng rưỡi liên tục cho mỗi căn nhà.

Để nguội trước khi trữ đông

Trước khi bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, nên để chúng nguội hẳn. Đây chính là bí quyết giúp tủ lạnh không phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm nguội thức ăn còn ấm, nóng.

Sử dụng nồi thủy tinh

Mẹo tiết kiệm năng lượng cho chị em nội trợ

So với vật dụng bằng kim loại, những dụng cụ nấu nướng làm từ thủy tinh chịu nhiệt giúp giảm đáng kể thời gian đun nấu. Khi nấu bằng các vật thủy tinh, bạn có thể hoàn thành món ăn trong vòng 10 phút trở lại và còn giảm được nhiệt độ của lò nấu xuống khoảng 70oC.

Để thực phẩm bớt lạnh

Mẹo tiết kiệm năng lượng cho chị em nội trợ

Phần lớn các loại thực phẩm cần được để ở nhiệt độ bình thường trong phòng bếp trước khi được chế biến vì điều này sẽ giúp hạn chế thời gian nấu nướng cũng như tiết kiệm được năng lượng đun nấu. Hãy để thịt, cá hay rau, củ, quả lấy trong tủ lạnh ra ngoài môi trường khoảng 20 – 30 phút trước khi chế biến (phải đậy kín để ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn).
Loading...