Mẹo phi hành khô vàng giòn đẹp mắt

1866
Loading...

Hành phi là một phụ gia không thể thiếu trong nhiều món ăn như: bánh cuốn, xôi xéo, bún bò Nam Bộ, bún riêu, cơm rang, hủ tiếu…Không có hành phi, món ăn sẽ giảm đi một nửa độ ngon, hấp dẫn cũng như mùi vị đặc trưng. Thế nhưng làm sao để có mẻ hành phi giòn, vàng ruộm đẹp mắt thì không hề đơn giản. Phi hành không cầu kỳ nhưng lại cần có một chút kỹ thuật. Anngon123.vn sẽ bật mí cho bạn một số mẹo phi hành ngon nhé.

 Mẹo phi hành khô vàng giòn đẹp mắt

Sơ chế hành khô

– Bạn nên chọn những củ hành to, chắc nịch, vỏ nâu bóng để khi thái hành không bị vụn. Nếu sờ củ hành thấy móp tức là hành đã để lâu, bị teo lại.

 Mẹo phi hành khô vàng giòn đẹp mắt

– Hành cắt gốc, bóc vỏ, sau đó rửa với nước thật sạch, để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khi thái không bị cay mắt.

– Thái hành thành từng lát mỏng. Nếu chưa cần dùng ngay bạn có thể phơi hành qua đêm để mặt hành se lại, lúc phi sẽ ngon hơn.

Loading...
 Mẹo phi hành khô vàng giòn đẹp mắt

Chiên hành khô

– Để chiên hành được giòn và vàng đều bạn cần cho hành ngập dầu ăn. Như vậy nếu chiên bằng nồi nhỏ  hoặc chảo sâu lòng thì bạn sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn dùng chảo thường đấy.

– Khi nồi (chảo) thật nóng mới đổ dầu ăn vào.

– Sau khi dầu ăn đã sôi, bạn cho hành vào phi, không cần đảo quá nhiều sẽ làm hành lúc đang mềm dễ bị nát. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo xung quanh nồi cho hành không bị bén và vàng đều. 

– Hành rất mau cháy nên bạn lưu ý để lửa ở cỡ nhỏ.

– Khi hành bắt đầu hanh vàng, lập tức bắc nồi xuống và tắt bếp. Đề hành tiếp tục chín vàng trong nồi (chảo) dầu thêm một chút nữa thì bạn dùng vợt vớt hành ra, để vào giấy thấm dầu cho hút hết lượng dầu thừa.

 Mẹo phi hành khô vàng giòn đẹp mắt
 Mẹo phi hành khô vàng giòn đẹp mắt

Công đoạn canh cho hành chín vàng vừa độ có lẽ là quan trọng nhất và khó nhất. Bởi nếu để hành thật vàng mới tắt bếp, độ nóng của dầu làm hành tiếp tục chín, hành sẽ bị cháy và đắng, đôi khi còn chuyển sang màu đen. 

– Để hành thật nguội mới đem cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilong bọc kín.

 Mẹo phi hành khô vàng giòn đẹp mắt

Hành phi tự làm tại nhà vừa đảm bảo về chất lượng lại tiết kiệm chi phí hơn mua sẵn. Mất công một chút nhưng bạn sẽ có một mẻ hành thơm ngon, giòn rụm cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy.

Chúc các bạn thành công!

Loading...