Mẹo nhận biết trái cây bị ngâm hóa chất

41
Loading...
Trái cây là thực phẩm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sức khỏe và vẻ đẹp con người, tuy nhiên ngày nay vấn đề an toàn thực phẩm đối với các loại trái cây ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết bởi hầu hết các loại trái cây đã được phù phép rất tinh vi. Đã rất nhiều người gặp phải trường hợp mua trái cây và vô tình để quên trong tủ lạnh một thời gian dài đến khi lấy ra tưởng chừng đã hỏng nhưng không ngờ nó vẫn “tươi ngon” như mới mua cở chợ về, đấy chính là những loại trái cây đã được tẩm ướp hóa chất rất cẩn thận và vô cùng độc hại.
Vậy làm thế nào để nhận biết được những loại trái cây nguy hiểm này, anngon123.vn sẽ hướng dẫn các bạn mẹo hay giúp bạn nhận biết trái cây tẩm ướp hóa chất như sau:

Chuối

Chuối là thực phẩm quen thuộc được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn do những tác dụng của nó đối với sức khỏe. Mẹo hay để bạn nhận biết chuối tẩm thuốc dựa vào những đặc điểm như: Vỏ có màu vàng bóng, rất bắt mắt, cầm trên tay cảm giác có lớp bột bám bên ngoài, phần cuống lại xanh, lõi ruột có màu đen, ăn phần đầu sượng, nhiều trái còn xuất hiện những vệt đốm trắng hoặc xanh nâu do bị tiếp xúc với đất đèn.
Mẹo nhận biết trái cây bị ngâm hóa chất

Sầu riêng

Sầu riêng chín cây có thể dùng tay tách múi được, có mùi thơm rất đặc trưng và gai rất mở. Còn sầu riêng nếu ép chín thì phải dùng dao để tách cơm, ăn rất nhạt mà không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của nó, gai sầu riêng còn nhỏ, chưa mở hết. Hãy bổ sung ngay mẹo nhận biết trái cây tẩm thuốc này vào cẩm nang của bạn khi mua hoa quả nhé.
Mẹo nhận biết trái cây bị ngâm hóa chất

Mít

Mít chín tự nhiên vỏ sần sùi, có màu đen sẫm, mắt nở to khoảng cách giữa các gai thưa, màu đồng đều, có màu vàng sậm còn xơ thì vàng nhạt, ăn mềm, vị ngọt đậm đà, có mùi thơm hấp dẫn, riêng mít Tố Nữ còn rất dễ tách múi nữa đấy. Còn mít chín ép có vỏ bên ngoài xanh, cứng, gai nhọn, cứng, chưa nở hết; bên trong lại chín vàng, óng từ múi đến xơ, múi ăn hơi sượng và không có mùi thơm đặc trưng.
Mẹo nhận biết trái cây bị ngâm hóa chất

Trên đây là một số mẹo nhận biết trái cây bị ngâm hóa chất, hãy cẩn thận đừng mua phải những loại trái cây nguy hiểm này để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình nhé. 

 >> Có thể bạn quan tâm:

Những mẹo rửa rau quả siêu sạch bạn nên biết

Cách phân biệt nhãn lồng Hưng Yên và nhãn Trung Quốc

Cách làm muối ớt xanh chấm gì cũng ngon

Loading...

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố đơn giản

Loading...