Mẹo nấu nước nha đam giòn ngon, sựt sựt không hề bị đắng

5401
Loading...

Để có một ly nước nha đam ngon, trước hết, các bạn hãy lưu ý khâu lựa chọn nhé. Nếu nhà mình trồng thì tuyệt quá rồi. Còn nếu đi mua, các bạn chịu khó lựa cây nhỏ, sẽ ngon hơn là lựa cây bự. Vì cây bự chỉ chứa nhiều nước, về các bạn bóp ra là xẹp hết rồi.

5-giotngay-sau-2-tuan-lan-da-sam-den-bien-thanh-trang_2Khi mua nha đam về rồi, các bạn không sợ bị ngứa hay nha đam trơn tuột khó gọt, chỉ cần xả nước nhỏ nhỏ, để cây nha đam dưới vòi nước, gọt một mặt của nha đam thôi, mặt kia vẫn để nguyên vỏ nhé. Sau đó, các bạn dùng dao, cắt dọc xuống, rồi lại cắt ngang và lưu ý không cắt vỏ. Sau khi khía thành các miếng vuông như hình thì chỉ cần lấy thìa mỏng cạo ra thôi. Như vậy vừa nhanh lại vừa không bị ngứa nè.

nha dam khia 1Các bạn lưu ý đừng để lưu lại vỏ xanh. Vì đây chính là nguyên nhân gây đắng ở nha đam đó.
Sau khi cắt xong, lấy một thìa muối hòa với một lít nước rồi bỏ nha đam vào rửa sạch nhớt. Nếu vẫn nhớt thì các bạn có thể pha nước cốt chanh để rửa sạch.

cach-nau-che-2042Sau đó, đun một nồi nước sôi, thả nha đam vào rồi vớt ra, thả ngay vào nước đá thì nha đam sẽ giòn.
nha dam khia 2Cuối cùng, chỉ cần nấu nha đam với nước và cho đường phèn vào hòa tan. Đơn giản, nhanh gọn, các bạn đã có ngay nha đam đường phèn uống. Mát, đẹp và khỏe từ trong ra ngoài luôn nhé

Loading...