Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không sượng chị em nên biết

4707
Loading...

Hạt sen có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, tốt cho nhiều đối tượng. Nó vừa là dược liệu tự nhiên quý vừa là nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn bổ dưỡng. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên ăn hạt sen hàng ngày để tận dụng những lợi ích của nó.

Tuy nhiên, một số chị em rất ngại sử dụng hạt sen bởi nó rất hay bị sượng và khó nhừ. Muốn nấu nhừ, bạn phải ninh kỹ trong nhiều giờ. Có nhiều trường hợp, dù bạn đã ninh rất lâu nhưng hạt sen vẫn bị sượng, dẫn đến việc phải đổ bỏ rất lãng phí.

hat sen 4Mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không bị sượng – Ảnh minh họa

Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo nấu hạt sen mau nhừ, không bị sượng cực hay.

Để hạt sen mau nhừ, trước tiên bạn cần chọn loại hạt sen mẩy, phần đầu mở miệng chứ đừng chọn loại hạt có phần đầu đóng chặt nhé. Với hạt sen tươi, bạn chỉ cần rửa sạch trước khi nấu. Còn với hạt sen khô, bạn cần ngâm trước khi nấu 1 ngày.

Để hạt sen không bị sượng, bạn nên đun ít nước sôi rồi mới cho hạt sen vào, không nên cho hạt sen vào khi nước đang lạnh. Nếu không hạt sen sẽ bị không thể nhừ được. Sau đó, bạn cho thêm nước lạnh trong quá trình nấu, mỗi lần thêm nước nhớ cho thêm vài viên đá lạnh nhé. Với cách này, hạt sen sẽ mau nhừ và không bị sượng.

Loading...

hat senĐun hạt sen cùng nước lạnh là sai lầm nhiều người mắc phải – Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn nấu chè hạt sen, nhớ đừng bao giờ cho đường vào trước khi đun hạt sen, nếu không muốn hạt bị sượng.

Ngoài ra còn một số cách khác để hạt sen không bị sượng. Trước khi ninh, bạn nên ngâm hạt sen vào nước nóng khoảng 2-3 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, cho vào nồi áp suất ninh khoảng nửa tiếng là dùng được.

hat sen 1

Loading...