Mẹo hay giúp bạn chiên trứng vàng xốp thơm ngon, ăn hoài không chán

41570
Loading...

trung chien 14
Khi nói đến chiên trứng thì không ít người sẽ nghĩ, đây là một món khá đơn giản, có gì đáng để nhắc đến phải không? Tuy nhiên, để làm ra được một đĩa trứng chiên vừa đẹp mắt, vừa hấp dẫn người ăn thì không phải chuyện dễ.

Để món trứng của bạn luôn ngon và hấp dẫn, ngoài kỹ thuật nấu, cách trang trí ra thì các yếu tố khác như trứng có được tốt không, có đảm bảo chất lượng không cũng là rất quan trọng.

Dưới đây là bí kíp chiên trứng vàng xốp thơm ngon được chia sẻ bởi Windy_cloudy85, một tài khoản trên Webtretho. Chúng ta cùng xem nhé!

Cách bảo quản trứng

trung chien 13

Loading...

Trứng mua về, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên quét một lớp dầu ăn hoặc dầu oliu quanh vỏ trứng rồi mới cất. Hoặc là có thể bảo quản bằng bã trà khô, làm như vậy có thể sẽ giữ trứng được tươi ngon tới cả tháng.

Trước khi chiên, thì nên để trứng ra ngoài không khí khoảng 15 phút để khi chiên trứng không bị vón cục nhé!

Muốn món trứng có màu vàng đẹp mắt: Thì sau khi đập trứng vào tô, hãy cho vào trứng 1 vài giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Khuấy đến lúc trứng nổi bọt mới cho vào chiên.

trung chien 12

Có thể cho thêm ¼ thìa bột nở vào đánh cùng trứng trước khi chiên, trứng sẽ có độ xốp rất ngon. Ăn như bánh vậy!

Để trứng chiên có độ xốp: Hãy cho thêm ¼ thìa bột nở vào đánh cùng trứng trước khi chiên, trứng sẽ có độ xốp rất ngon. Khi bắc chảo lên hãy đợi chảo thật nóng, và tráng dầu đều bề mặt mới cho trứng vào. Khi chiên cũng để nguyên độ lớn của lửa.

Để trứng chiên có mùi thơm hấp dẫn: Hãy cho vài giọt rượu trắng vào trứng trước khi đánh trứng cho tan, bạn có ngay món trứng chiên thơm lừng…

trung chien 11

Để trứng chiên trở nên hấp dẫn hơn: Bạn có thể cho thêm chút hành lá, nấm rơm hoặc thịt… để món trứng hấp dẫn hơn nhé!

Theo Windy_cloudy85

Loading...