Mẹo hay đuổi sạch ruồi cho gian bếp chẳng tốn 1 xu

2546
Loading...
Mùa hè là mùa tung hoành của ruồi. Chẳng gì khó chịu hơn khi nhà bạn bị những “vị khách không mời” ấy đến và làm phiền chúng ta. Không chỉ vậy, ruồi vào nhà mang vi khuẩn, mầm bệnh từ bên ngoài rồi lại đậu lên thức ăn. Bạn có biết rằng một con ruồi có thể mang đến hơn 200 loại vi khuẩn nguy hiểm không? Ôi thôi vừa khó chịu mà lại quá mất vệ sinh.
Bay ruoi 1
Đây là một trong những nỗi ám ảnh của chúng ta khi hè đến. (Ảnh: Internet)

Nhưng chẳng lẽ chúng ta lại chịu thua lũ ruồi đó sao? Này, đừng vội dùng chai xịt diệt côn trùng nhé, độc hại với trẻ nhỏ và vật nuôi lắm đấy. Thay vào đó, bạn hãy thử mẹo nhỏ sau đây nhé, tuy không có công dụng “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn” ruồi nhưng sẽ “mời chúng ra khỏi nhà bạn trong hòa bình” đấy. Đặc biệt, đây cũng là mẹo vặt đuổi ruồi được ông bà ta dùng từ xưa đến nay rồi, bạn cũng thử xem sao nhé.

Bạn cần chuẩn bị:
– Túi nhựa trong, kích cỡ trung bình, đừng quá bé. Bạn có thể dùng loại túi bình thường hoặc túi zip nếu muốn.
– 4 đồng xu
– Nước
Cách thực hiện: Đầu tiên, cho nước vào nửa túi, sau đó bỏ 4 đồng xu vào. Cột túi lại thật chặt, nhớ ép bớt cho không khí ra ngoài nhé. Vậy là xong bẫy ruồi rồi đấy.
Bay ruoi 2
Giờ thì bạn có thể treo túi nước này ở bất kì nơi nào thường có ruồi nhé như treo ở bếp, cửa ra vào, ban công… (Ảnh: davidwolfe)
Dường như bạn vẫn đang thắc mắc rằng chiếc túi này có “uy lực” gì mà lại có thể đuổi ruồi phải không? Là như thế này, do cấu tạo mắt đặc biệt nên khi nhìn qua nước, ruồi sẽ thấy đồng xu bị biến dạng, đâm ra hoảng loạn nên không dám đến gần.
Bên cạnh bẫy ruồi này, bạn có thể áp dụng những cách sau nhé:
Giấm rượu táo
Để làm bẫy ruồi, bạn cho giấm rượu táo vào nửa chai, dùng miếng ni-lông có đục lỗ nhỏ đậy miệng chai lại, ruồi sẽ bị mùi hương quyến rũ của giấm rượu táo chui vào nhưng không thể bay ra.
Rượu vang đỏ
Mùi rượu vang cũng là thứ yêu thích của ruồi. Cách làm bẫy ruồi từ rượu vang cũng giống như giấm: đậy miệng chai rượu vang bằng miếng ni-lông có đục lỗ, ruồi sẽ chui vào nhưng không biết cách thoát ra.
Giấm, trái cây
Bay ruoi 3

Bạn cho trái cây chín vào trong hũ, đổ thêm ít giấm. Tiếp theo, cuộn một tờ giấy thành hình nón, cho vào lọ sao cho chóp nhọn hướng xuống đáy lọ. Cũng nhờ mùi hương của giấm và trái cây, ruồi sẽ chui vào mà không biết cách thoát.

Loading...