Mẹo hay cắt hành không cay mắt

59
Loading...
Những cách thái hành dưới đây sẽ giúp bạn không bị cay mắt:
 
Mẹo hay cắt hành không cay mắt
 

Bỏ hành vào tủ lạnh

 
Trước khi thái hành, bạn hãy để hành trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc bỏ chúng lên ngăn đá trong vòng 10-15 phút để các tế bào hành bị lạnh sẽ khiến tinh dầu hành bớt thoát ra ngoài khi bạn cắt chúng.
 

 

Loading...
 

Cắt hành dưới vòi nước chảy

 
Hành lá hay hành củ sẽ không thể làm cay mặt bạn nếu bạn cắt chúng dưới vòi nước đang chảy. Nguyên nhân là do vòi nước làm tan hợp chất lưu huỳnh có trong hành trước khi chúng kịp bắn làm cay mắt của bạn.
 
Mẹo hay cắt hành không cay mắt
 

Thái hành bằng dao sắc

 
Một con dao cùn, gỉ sẽ làm bạn cay mắt nhanh chóng hơn khi thái hành. Bởi do chúng tiếp xúc với hành lâu hơn, hợp chất lưu huỳnh thoát ra nhiều hơn nhanh chóng làm cay mắt bạn. Hãy thái hành bằng một con dao sắc, được tráng nước trước khi thái.
 
Mẹo hay cắt hành không cay mắt
 

Thắp nến gần thớt thái hành

 
Lượng nhiệt tỏa ra từ ngọn nến đang cháy sẽ làm giảm lượng lưu huỳnh từ củ hành. Bạn có thể thái hành cạnh bếp ga đang cháy cũng sẽ đỡ bị cay mắt.
 

Nhai kẹo cao su khi thái hành

 
Nhai kẹo cao su, kẹo ngọt hay ăn bất kì đồ ăn nào đó trong miệng sẽ làm bạn thở bằng miệng thay bằng mũi, chúng cũng làm giảm sự tập trung của mắt bạn từ đó làm giảm bớt sức hút bớt các giọt li ti trong hành lên mắt bạn.
Loading...