Mẹo đơn giản “đánh bay” vết dầu mỡ trong bếp

41
Loading...
Trong quá trình nấu nướng, nhà bếp của bạn không tránh khỏi những vết loang của dầu mỡ. Những vết dầu mỡ này lâu ngày sẽ bám két vào, không những khó tẩy rửa mà còn để lại mùi hôi khó chịu. Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xử lý chúng một cách hiệu quả:

Tẩy vết dầu mỡ bằng giấm ăn

 

Mẹo đơn giản
Một chút giấm sẽ giúp bạn đánh tan vết dầu mỡ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho giấm vào chai xịt rồi thêm một ít nước sau đó xịt nhẹ nhàng lên các vật dụng nhà bếp đang bị dầu mỡ bám bẩn. Bạn để khoảng 5 phút sau đó dùng nước nóng lau lại. Vết dầu mỡ sẽ nhanh chóng "biến mất".
 

Tẩy vết bẩn bằng bột nở (baking soda)

 

Mẹo đơn giản
Chỉ cần một chút bột nở và một miếng cọ nồi hoặc khăn ướt lau trực tiếp lên vết dầu mỡ bám bẩn là bạn có thể làm các dụng cụ nhà bếp trở lại trạng thái như mới.
 

Tẩy vết dầu mỡ trên hệ thống tủ bếp bằng nước chanh

 

Mẹo đơn giản
Tủ bếp bằng gỗ không có lớp véc-ni chống thấm thì không thể lau rửa được bằng dung dịch tẩy rửa vì chúng có thể làm hỏng bề mặt tủ.
Lúc này, bạn hãy dùng nước chanh pha loãng rồi xịt nhẹ lên vết dầu mỡ của tủ. Cuối cùng lau lại bằng nước ấm để bảo vệ tủ bếp nhà bạn.
 

Tẩy vết dầu mỡ ở kiềng bếp ga với dung dịch amoniac 

 

Mẹo đơn giản
Đầu tiên, bạn tháo kiềng bếp ga cho vào túi ni lông rồi đổ 1/4 chén amoniac, buộc chặt đầu túi, để qua đêm. Sau khi mở túi, bạn chỉ cần nhẹ nhàng rửa sạch kiếng bếp lại với một chút nước rửa bát.
 

Công dụng không ngờ của dầu ăn

 

Loading...
Mẹo đơn giản
Thật bất ngờ là dùng dầu ăn lại có thể loại bỏ vết dầu mỡ của… chính bản thân chúng. Bạn lấy 1 miếng vải nhúng vào dầu thực vật rồi chà lên ngay vết dầu mỡ đang bám trên tường hoặc dụng cụ nhà bếp đang bị bám vết dấu mỡ. Sau đó dùng dung dịch nước rửa bát lau sạch lại. 
 
 
Huyền Trang
Loading...