Mẹ tôn sùng cái quần chửi thầy, dân xỉa “Cái quần đen đặt trên bàn thầy phải xem lại”

123

Chỉ vì cái quần của con bị bỏ rơi ở trường, một phụ huynh ở Bạc Liêu đã quay clip đôi co, trách cứ một thầy giáo vô trách nhiệm, làm ‘dậy sóng’ cộng đồng mạng. Cuộc nói chuyện bị đẩy lên cao khi bậc phụ huynh gay gắt : ‘Chưa chắc bộ đồ thầy mặc trên người giá trị bằng chiếc quần của con tôi đâu’.

Chiều 3.12, dư luận xôn xao khi một phụ huynh ở Bạc Liêu đăng tải đoạn clip phê phán một thầy giáo vô trách nhiệm trên Facebook cá nhân. Nội dung cũng chỉ đề cặp xoay quanh cái quần của con bị bỏ rơi ở trường. Câu chuyện bắt đầu từ việc nữ sinh tên T. bỏ quên chiếc quần màu đen trong ngăn bàn. Buổi chiều, những học sinh khác đi dọn vệ sinh thấy chiếc quần trong ngăn bàn nên đã mang lên bỏ trên mặt bàn giáo viên.Thấy chiếc quần, thầy giáo đã la mắng học trò và bảo học sinh mang bỏ vào thùng rác.

Còn phụ huynh khi thấy con gái mất quần bèn đến tận trường làm cho ra lẽ. Khi được thầy giáo giải thích, mẹ cô bé đã ngay lập tức phản ứng lại:“ Không biết quần sạch hay bẩn cũng phải bỏ vào cái túi buộc lại đàng hoàng rồi bỏ trong ngăn bàn. Đồ của học sinh bỏ quên, ít nhất thầy cũng phải tìm cách để người bỏ quên đến nhận lại. Tự nhiên đồ người ta bỏ quên thầy không biết trong đó là cái gì mà đem đi vứt bỏ. Nếu có cái gì quan trọng trong đó thì sao ?”

Thầy giáo phân trần:“ Em nói thật với chị, nếu như cái đó là cái áo khoác hay cái cặp thì em sẽ giữ lại cho học sinh liền. Nhưng mà em nhìn thấy cái quần đen để trên bàn thì thực sự em không chấp nhận ”.


Đoạn clip được vị phụ huynh đưa lên trang cá nhân khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Vị phụ huynh này vẫn nhất quyết không đồng ý và cho rằng thầy có thể đem cất ở chỗ khác. Thầy trả lời trên lớp không có chỗ để cất đồ, còn ngăn bàn là để học sinh bỏ cặp và sách vở.

Nghe vậy, vị phụ huynh nổi nóng và đã có những lời lẽ nặng nề, yêu cầu tìm lại quần hoặc đền tiền. Đỉnh điểm là câu nói khiến cộng đồng mạng nổi giận“ Thầy đừng nói cái quần đó là cũ. Tôi nói thật, nếu thầy nói cái quần đó là cái đồ gớm ghê cần phải vứt bỏ thì chưa chắc bộ đồ thầy mặc trên người có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu “.

Đến lúc này, thầy giáo tỏ ra bất lực, còn phụ huynh gặp thẳng ban giám hiệu để nói chuyện. Câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội. Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người phẫn nộ vì cho rằng hành động của vị phụ huynh này là không thể chấp nhận được.Nếu hành động của thầy giáo sai thì thầy cũng đã nhận lỗi và luôn hành xử lịch sự. Trong khi đó, vị phụ huynh luôn nóng nảy, phức tạp mọi chuyện và có những câu nói xúc phạm giáo viên. Những bình luận của cộng đồng mạng thẳng thừng chỉ trích đây là một người mẹ không có nhân cách, là tấm gương xấu cho con cái: “ Sao ko trách phạt con việc mang quần đùi đến lớp ? Tiên trách kỷ hậu trách nhân! Con ko có quyền lựa chọn cha mẹ , mong cô con gái lớn lên sẽ ko bị ảnh hưởng thứ nhân cách rách nát này của người mẹ . Đẹp mặt ! “


Mọi thông tin về gia đình chị A. bị cư dân mạng mổ xẻ đến cùng

Rất nhanh chóng, cộng đồng mạng đã dễ dàng tìm ra tung tích của vị phụ huynh trên là chị D.N.A đang sinh sống ở Bạc Liêu. Trước sự chỉ trích của nhiều người, chị A. ban đầu còn đáp trả và khăng khăng là mình đúng, thầy giáo sai. Cho đến khi bị cộng đồng mạng tấn công gay gắt, chị A. buộc phải xóa đoạn clip trên. Sau đó, tất cả mọi thông tin về gia đình chị đều phơi bày trên mạng xã hội do cư dân mạng quyết lùng sục cho bằng được. Chồng chị A. được cho là đang công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, ba ruột chị A. được cho là nguyên giám đốc một sở lớn, cả danh tính và số điện thoại của những người thân trong nhà như cô ruột, cậu ruột, anh rể đều bị đem ra mổ xẻ. Gay gắt hơn, nhiều người đã vào trang fanpage nơi làm việc của chị A. và chồng chị để tiếp tục bày tỏ sự phẫn nộ.

Theo thông tin được dân mạng chia sẻ, thầy giáo trong clip đang giảng dạy tại một trường cấp 2 ở Bạc Liêu, là người hiền lành, có trách nhiệm và được học sinh yêu mến. Ngay sau khi bị dân mạng phản ứng gay gắt, phát tán số điện thoại cùng thông tin về nơi đang làm việc, gia đình của phụ huynh đã phải xóa clip, tắt điện thoại và khóa trang cá nhân.

Trong ngày 4/12, chị D.N.A, người đăng clip thừa nhận thiếu sót. Chị lý giải do tính tình nóng nảy, thiếu kiềm chế đã xúc phạm đến danh dự một thầy giáo, ảnh hưởng đến dư luận địa phương. Sau khi sự việc xảy ra, chị chủ động gỡ clip trên trang cá nhân, đại diện gia đình chân thành xin lỗi thầy giáo và nhà trường.

Theo chị A., cách đây vài ngày chị mua cái quần lửng kaki cho con gái mặc, một bạn gái của con chị thấy đẹp nên hỏi mượn mẫu để tìm mua. Sáng 30.11, con gái chị A. lấy cái bọc màu đen bỏ quần vào rồi mang vào lớp học cho bạn mượn. Tuy nhiên khi tan học, bạn con gái chị A. lại quên lấy đồ. Chiều 30.11, khi các bạn lớp khác vô học, có học sinh phát hiện bọc đựng đồ nên mang để lên bàn giáo viên. Đến giờ lên lớp, thầy H.V.K (giáo viên Trường THCS Trần Huỳnh, P.7, TP.Bạc Liêu) vào lớp thì thấy bọc đen trên bàn. Lúc này, thầy K. có nói: “ Cái bọc gì đen thui, thấy ghê ” nên kêu học sinh bỏ vào sọt rác. Đến sáng 1.12, con gái chị A. có gặp thầy K. để hỏi thăm thầy có thấy cái quần của em bỏ quên trong hộc bàn không?. Lúc đó, thầy K. cũng nói: “ Thầy thấy có bộc đen để trên bàn nên đã kêu bạn bỏ sọt rác rồi ”.Theo chị A. khoảng 13 giờ ngày 3.12, chị tranh thủ lên gặp thầy K. hỏi thăm để tìm quần cho cháu. Lúc này, thầy K. có nói: “ Cái quần bỏ lên bàn thầy là không tôn trọng nên thầy mới kêu các em bỏ rồi ”. Nghe thầy K. nói vậy chị rất ấm ức. Sau đó, chị lấy điện thoại di động ra quay lại cảnh chị và thầy K. đôi co, cự cãi xung quanh chuyện cái quần của con bị bỏ quên.Khi chị A. về đến nhà, do còn ấm ức nên chị đã quyết định đăng tải clip lên trang Facebook cá nhân. Chị A. cho biết, ban đầu do nóng giận, chị trách cứ thầy K. đã bỏ cái quần của con. Tuy nhiên, sau khi đăng, chị bị cộng đồng mạng lên án, phản ứng gay gắt.

Cho đến thời điểm hiện tại, sự phẫn nộ của cộng đồng mạng vẫn chưa dừng lại, dù chị A. đã xóa clip. Tất cả các ý kiến đều cho rằng, một người mẹ vô ý thức thì không thể nào dạy dỗ được con cái. Và trên hết, với tư cách là một phụ huynh, chị đã chà đạp truyền thống tôn sư trọng đạo, làm xấu đi hình ảnh của một người mẹ, người vợ. Chưa kể bé gái- nhân vật chính trong câu chuyện này cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi đến trường phải đối mặt với những lời dị nghị, điều tiếng không hay về gia đình mình.

Theo Em Đẹp

VIDEO