Mách bạn mẹo chọn và bảo quản cà rốt tươi lâu

131
Loading...
Trong cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng, vitamin và đặc biệt là hàm lượng carotene cao. Cà rốt có khả năng giúp tăng cường thể chất, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, làm giảm hạ đường huyết, xơ vữa động mạch… Với những tác dụng của cà rốt mang lại, các bà nội trợ nên thường xuyên bổ sung cà rốt vào các món ăn của gia đình mình nhé. Nhưng thế nào là một củ cà rốt ngon, làm sao để có thể bảo quản cà rốt được tươi lâu mà đảm bảo dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Anngon123.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và bảo quản cà rốt tươi lâu nhé.

Cách chọn cà rốt ngon

Mách bạn mẹo chọn và bảo quản cà rốt tươi lâu

Loading...
– Khi chọn cà rốt bạn nên tìm mua những củ cầm lên thấy cứng, chắc tay, thẳng và lớp vỏ trơn nhẵn.
– Quan sát màu củ, nếu vỏ màu sáng là cà rốt ngon, cà rốt có màu cam đậm thì càng chứa nhiều carotene, bạn nên chọn mua khi chế biến sẽ đem lại rất nhiều dinh dưỡng.
– Nên chọn những củ cà rốt còn nguyên cành lá, lá phải còn tươi xanh và ẩm. Như vậy là cà rốt mới thu hoạch các bạn nhé.
– Cà rốt lõi nhỏ là cà rốt ngon, ngọt. Để chọn được cà rốt có lõi nhỏ, bạn nên tránh những củ có nhiều cành lá ở gốc hoặc phần vai to dày. Những củ như thế lõi thường to và ăn nhạt hơn. 
– Chỉ chọn cà rốt củ vừa, khi ăn sẽ mềm, không bị xơ, và hương vị dịu hơn.

Bảo quản cà rốt tươi lâu

– Cà rốt sau khi mua về, bạn nên cắt bỏ cành lá đi để tránh những phần đó hút hết các chất dinh dưỡng và vitamin từ củ. 
– Cà rốt nếu chưa sử dụng đến bạn không nên rửa, cà rốt sẽ rất nhanh thối.
– Nên bảo quản ở những vị trí thoáng mát, cà rốt có thể để được 3 tuần nhưng lưu ý bạn chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 tuần để cà rốt còn nguyên các dưỡng chất cần thiết.
– Nếu bỏ cà rốt vào tủ lạnh, bạn nên bọc vào bao nilong hoặc màng bọc thực phẩm và cất vào ngăn hộp để rau củ.
– Nếu muốn cà rốt có thể để được lâu, tuyệt đối bạn không nên cắt nhỏ ra thành nhiều phần, làm như vậy cà rốt sẽ nhanh chóng bị hỏng đấy.
Với những bí quyết chọn và bảo quản cà rốt rất đơn giản vậy thôi, hy vọng sẽ giúp ích cho các chị em trong công việc bếp núc.
Loading...