Lục lại cảnh phim “Phía trước là bầu trời” khiến khán giả 8x nhớ lại một thời sinh viên đầy mộng mơ!

79
Loading...

Vừa mới đây, một loạt những phim truyền hình cũ được cư dân mạng “đào mộ” để mong có cơ hội tìm lại quá khứ. Một trong những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất, chính là Phía Trước Là Bầu Trời.

Vô tình bị đào mộ, Phía Trước Là Bầu Trời khiến khán giả 8x nhớ lại một thời mộng mơ! - Ảnh 1.

Là một bộ phim tâm lý xã hội của đạo diễn Đỗ Thanh Hải , ra mắt lần đầu năm 2001 trong chương trình Văn nghệ Chủ Nhật, Phía Trước Là Bầu Trời nhanh chóng trở thành một phần kí ức của thời thanh xuân tươi đẹp trong các bạn trẻ thời đó.

Với những ai thuộc thế hệ 8x, đầu 9x, thời đó họ xem phim này xong chỉ ao ước có cơ hội lên Hà Nội để được học đại học, để được ở trọ, rồi thì sống những tháng ngày sinh viên đầy tình cảm như trong phim đã nói. Và một điều ấn tượng mà Phía Trước Là Bầu Trời để lại trong khán giả, đó là chuyện mọi người có thể quên bộ phim tên gì, nhưng không bao giờ có thể quên được vai diễn Trà Cave của diễn viên Kiều Thanh mặc dù đây không hẳn là diễn viên chính. Từ bộ phim này, tiếng tăm của Kiều Thanh cũng nhanh chóng tăng lên.

Vô tình bị đào mộ, Phía Trước Là Bầu Trời khiến khán giả 8x nhớ lại một thời mộng mơ! - Ảnh 2.

Loading...

Diễn viên Kiều Thanh

Bộ phim kể về cuộc sống sinh viên xoay quanh ba cô gái là Nguyệt (Hà Hương), Thương (Thu Nga) và Nhung (Kiều Anh). Nếu Nhung và Thương là những cô gái dịu dàng, sống hết mình vì mọi người; thì Nguyệt lại bị khán giả rất ghét vì tính cách sắc sảo quá mức, luôn toan tính trong các mối quan hệ tình yêu để chuộc lợi. Bên cạnh đó, khu nhà trọ cũng còn rất nhiều mảnh đời với biết bao câu chuyện khác nhau. Nơi đó như một xã hội thu nhỏ với đủ mọi cung bậc buồn, vui, yêu, ghét.

Vô tình bị đào mộ, Phía Trước Là Bầu Trời khiến khán giả 8x nhớ lại một thời mộng mơ! - Ảnh 3.

“Bộ ba sát thủ” của phim

Nhìn lại Phía Trước Là Bầu Trời mới thấm thía rằng, khi xã hội phát triển quá nhanh, khoảng cách giữa con người càng ngày càng bị đẩy ra xa hơn. Sẽ thật hiếm những sự quan tâm cho một người bị định danh với cái tên “Trà cave”, thật hiếm những buổi cả xóm trọ quây quần bên nhau để hát hò, liên hoan. Và càng hiếm hơn cái chuyện trốn chui trốn lủi với chủ nhà khi thiếu nợ tiền nhà.

Trích đoạn nợ tiền nhà phim “Phía Trước Là Bầu Trời”

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc của thời sinh viên chuyển giao giữa hai thế kỉ, để thêm trân quý quãng thời gian ít ỏi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trân quý quãng thời gian sống hết mình với hy vọng về tương lai tươi sáng vẫy gọi.

Loading...