Lần sau nướng thịt thì nhớ đặt đá viên lên đấy, hứa là thịt nướng siêu ngon luôn

318
Loading...

Bạn rất thích ăn thịt nướng? Các thành viên trong gia đình bạn cũng rất thích ăn thịt nướng? Tôi chắc chắn rằng hầu hết chúng ta đều thích ăn thịt nướng, chúng có một sức quyến rũ lạ kì phải không? Nhưng chúng ta thường ngại nướng thịt tại nhà mà thường ra ngoài hàng để ăn cho đã thèm.

Không phải vì chúng ta ngại khói, ngại ướp thịt gì cả mà lý do là bởi thịt nướng xong hay bị khô và cứng. Dù đã thử nhiều phương pháp, nghe nhiều lời chỉ bảo nhưng hầu hết thịt tự nướng xong cũng đều khá cứng. Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này.

Lần sau nướng thịt thì nhớ đặt đá viên lên đấy, hứa là thịt nướng siêu ngon luôn - Ảnh 1.

Tuy mùi vị khá thơm ngon nhưng việc nướng lát thịt khô, cứng lại trở thành điểm trừ, khiến ai cũng ngại tự tay chế biến món ăn cực ngon này (Ảnh: Internet)

Nhưng rất may mắn cho chúng ta, rất nhiều đầu bếp, những cây viết ẩm thực cũng thấy hiểu được vấn đề này và chia sẻ khá nhiều cách để khắc phục. Và bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được bí quyết nướng nhưng thịt vẫn mềm ngon lại cực kì đơn giản như thế. Đừng xem xong rồi cho vào quên lãng, hãy thực hiện ngay trong lần nướng thịt tiếp theo nhé.

Có thể bạn không tin như đá viên lại là bạn đồng hành cực tốt cho bạn trong việc giải quyết vấn đề thịt nướng bị cứng đấy. Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn. Tất cả là nhờ đá viên đã giữ ẩm cho lát thịt, giúp thịt không bị mất nước trong khi nướng đấy.

Loading...

Nếu bạn không thích dùng đá viên, có thể thay thế bằng một viên bơ. Chỉ cần đặt lên lát thịt nướng, thịt sau khi nướng xong sẽ mềm mà lại thơm thơm mùi bơ nữa. Một công đôi việc phải không nào?

Lần sau nướng thịt thì nhớ đặt đá viên lên đấy, hứa là thịt nướng siêu ngon luôn - Ảnh 2.

Hãy đặt 1 viên đá lên giữa lát thịt lớn và nướng, chắc chắn rằng lát thịt sau khi nướng sẽ mềm, ngon hơn hẳn (Ảnh: Internet)

À, mà vẫn còn một rắc rối nho nhỏ khi chúng ta muốn làm thịt nướng tại nhà, đó chính là nướng xong vỉ nướng sẽ bị dính, rất khó chà. Đừng lo, hãy sử dụng hành tây để khắc phục tình trạng này nhé.

Hành tây để nguyên vỏ, cắt đôi rồi chả lên vỉ nướng nóng. Chỉ cần vậy thôi thì vỉ nướng sau khi nướng xong sẽ không còn dính nữa đâu.

Bạn hãy áp dụng ngay nhé.

Theo Afamily

Loading...