Làm sao để khử hết mùi hôi từ thịt cá trước khi chế biến?

69
Loading...
Mùi tanh của cá hay thịt nếu bạn không làm sạch thì còn mùi hôi để lại. Khi không làm sạch hết mùi của chúng khi chế biến các món ăn sẽ khiến chúng không được thơm ngon. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi từ thịt cá?

1. Thịt và xương lợn

Đối với những con lợn khỏe mạnh và được chăn nuôi sạch bằng rau, cám trộn cây chuối…không sử dụng các chất kích thích thì thịt của chúng rất thơm và ngon. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay bán lợn được nuôi bằng cám tăng trọng do vậy dễ dẫn tới lợn có mùi hôi.
 Làm sao để khử hết mùi hôi từ thịt cá trước khi chế biến?
Nếu mua phải loại thịt này bạn nên luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi. Sau đó rửa lại thịt rồi mới đem vào chế biến thành các món khác. Khi làm món thịt luộc bạn có thể cho thêm 1 củ hành đập dập vào. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn rất nhiều.

2. Cật lợn

Cật lợn thường có mùi hôi nếu không chế biến kỹ thì rất khó ăn. Bạn có thể cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, dùng dao thái thịt lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch để cật không bị hôi. Rửa sạch cật heo bằng chút nước lạnh pha muối sau đó cho quả cật đã rửa sạch vào thau nước lạnh có pha chút muối và gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả (bạn có thể thay rượu và gừng bằng dấm nhé). Hãy ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hay thái lát mỏng vừa ăn để xào, nấu.

3. Thịt bò

Với nhiều người thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt heo rất nhiều. Do đó nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, họ sẽ cảm thấy rất khó ăn. Cách xử lý là hãy cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Tuy nhiên với cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.
 Làm sao để khử hết mùi hôi từ thịt cá trước khi chế biến?
Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại hoặc ngâm thịt bò trong rượu để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn. Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi. Tỏi cũng giúp át đi mùi hôi của thịt bò và làm cho món ăn thêm ngon.
 

 >> Có thể bạn quan tâm:

Làm sao để khử hết mùi hôi từ thịt cá trước khi chế biến?

Mẹo hay: bóc vỏ khoai tây trong… 10 giây

Bún và 5 cách chế biến ngon "quên sầu"

Mẹo thái hành tây không bị cay mắt

Loading...

4. Thịt vịt  

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế trong quá trình nấu nếu không biết cách khử mùi thì món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Để món vịt không bị hôi trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng. Hãy để chừng 30 phút rồi rửa sạch sau đó để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon và hấp dẫn.
 Làm sao để khử hết mùi hôi từ thịt cá trước khi chế biến?

5. Thịt cá

Cá thường có mùi tanh đặc biệt là cá mè. Bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách sau. Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá. Để khử mùi tanh mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch.
 Làm sao để khử hết mùi hôi từ thịt cá trước khi chế biến?
Muốn chắc ăn hơn, chúng ta sẽ ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh. Hoặc bạn có thể sử dụng giấm, giấm cũng có tác dụng khử mùi tanh cá cực tốt.
Hi vọng với những mẹo khử mùi hôi từ thịt cá trước khi chế biến trên đây sẽ giúp ích cho các bạn nội trợ.
Loading...