Làm một hũ chanh ngâm này có ngay món uống chơi và trị ho rất tốt

3624
Loading...

Nguyên liệu :
Chanh đào: 500g
Đường phèn: nửa kg
Mật ong: 500ml mật ong
Cách làm:
Khi mua các bạn nên lựa quả có vỏ màu vàng thì bên trong mới có màu hồng nhé!
2_71855Khi mua chanh về các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành những lát dày. Sau đó mang ra phơi chừng 2 giờ đồng hồ vào lúc nắng trưa.

hoc_me_bac_cach_lam_chanh_dao_mat_ong_tri_ba_benĐường phèn giã nhuyễn một chút.
Sau khi phơi nắng chanh đào xong đem xếp vào lọ. Cứ 1 lớp chanh là một lớp đường trình tự như vậy cho đến khi đầy hũ thì đổ mật ong vào. Lúc đo mật tự động chảy và thấm đều quanh lọ.

chanh3_rxlaCuối cùng là mang bảo quản ở nơi thường xuyên có ánh nắng rọi vào một xíu, khoảng 3 đến 5 ngày là có thể sử dụng được rồi đấy!

jIyXiK8fKhi mà bị những triệu chứng như: ho, đau rát họng thì chỉ cần chắt lấy 1 muỗng nước cốt ra ngậm mấy giây rồi nuốt hoặc có thể ngậm lát chanh cũng được. Mỗi sáng cũng có thể uống một thìa cafe để giúp phòng ngừa bệnh và bổ sung vitamin luôn đó các bạn ạ vì trong chanh chứa nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc nữa đó.
Lưu ý là cách này chỉ sử dụng cho những trường hợp đau họng nhẹ hoặc mới chớm thôi nhen các bạn, khi mà bị đau nặng hoặc những triệu chứng nguy hiểm hơn thì mình khuyến cáo nên ghé thăm bác sĩ để trị bằng thuốc. Chanh chỉ phụ thêm cho mau khỏi thôi.
Ngoài ra khi rảnh rỗi, nóng nực có thể hòa ra với nước, cho thêm vài viên đá uống cũng rất mát. Uống chơi chơi cho vui mà lại khỏe. Quá tuyệt vời luôn!
Chúc các bạn thành công!

Loading...