Làm dâu không nên ở chung, chỉ nên ở gần bố mẹ chồng

274
Loading...

Đi hỏi 10 cô gái chuẩn bị lấy chồng thì chắc chắn cả 10 cô đều trả lời rằng không muốn ở chung với bố mẹ chồng. Thậm chí, hỏi những cô gái độc thân chưa kết hôn mặc dù trước đó đã có tình yêu thì các cô cũng đều trả lời rằng vì các cô không muốn sống chung với bố mẹ chồng nhưng người yêu không đồng ý cho nên tình yêu kia mới tan vỡ, mới không thể thành đôi.

Còn với những người phụ nữ đã có chồng và đang chung sống với bố mẹ chồng, dám hỏi xem họ đã bao giờ cảm thấy thực sự thoải mái khi sống trong căn nhà chung ấy. Căn nhà mà làm bất cứ việc gì họ cũng phải nhìn, ngắm sắc mặt của bố mẹ chồng trước khi làm. Họ cố gắng nhẫn nhịn, chịu đựng bố mẹ chồng, dù là không hài lòng cũng không bao giờ họ dám nói ra chỉ vì không muốn cuộc hôn nhân của mình xảy ra sóng gió. Còn những người đàn ông là chồng của họ luôn nói với họ rằng bố mẹ chồng cũng đã lớn tuổi, chẳng còn sống được bao lâu nữa để mà báo hiếu nên hãy cố gắng vì họ và cũng là để làm một người con tốt.

Với lại khi xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ chồng, con dâu đương nhiên là người có lỗi chứ chẳng phải ai khác. Trăm cái tội đổ cả trăm cái lên đầu con dâu. Còn chồng mình, đương nhiên sống chung họ sẽ bên bố mẹ của họ. Thành ra kiếp làm dâu lúc nào cũng khiến cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Từ khi nào mà đi làm dâu lại biến thành cơn ác mộng của các chị em phụ nữ như vậy cơ chứ.

danh-ghen-ho-con-dau

(Ảnh minh họa)

Loading...

Vậy nên đa phần các chị em đều có một ước muốn chung khi lấy chồng, không phải nhà cao cửa rộng mà có lẽ chính là không phải sống chung với bố mẹ chồng. Không phải phụ nữ sợ làm dâu sẽ vất vả mà họ chỉ sợ rằng, cuộc sống chung ấy sẽ khiến cho cuộc hôn nhân của họ lung lay bởi những mâu thuẫn giữa mẹ chồng với nàng dâu. Vậy nên nếu như có làm dâu thì phụ nữ đừng sống chung với bố mẹ chồng mà chỉ nên ở gần bố mẹ chồng mà thôi.

Ở gần bố mẹ chồng, các chị vẫn có thể hoàn thành tốt bổn phận của một người con dâu là chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ chồng. Lúc bố mẹ chồng đau ốm sẽ vẫn có mặt đầy đủ, thậm chí là hàng ngày qua cơm nước cho bố mẹ chồng đều được hết. Có vất vả một chút cũng không sao, miễn là không ở chung với bố mẹ chồng. Xa thơm gần thối, câu nói có phần thô tục nhưng nhắc đến là các chị em sẽ ủng hộ nhiệt tình vô cùng.

Ngày ngày giáp mặt có khi chẳng thể nói được một câu yêu thương nhau nhưng 2, 3 ngày có khi gặp 1 lần lại tay bắt mặt mừng được ấy. Khi ấy có khi muốn mâu thuẫn, muốn cãi vã cũng không được vì thời gian hỏi thăm nhau còn chẳng có nữa cơ mà. Hơn nữa ở gần bố mẹ chồng, có vẻ các nàng dâu sẽ được mẹ chồng yêu quý hơn. Có lẽ mẹ chồng sẽ chẳng dám gây chuyện với các nàng dâu bởi họ nghĩ nếu như để cho con dâu giận thì lấy ai chăm sóc cho con trai mình, cho các cháu của mình đây. Tình cảm mẹ chồng con dâu vì thế mà sẽ tốt lên nhiều hơn.

Còn chuyện hai vợ chồng, ở gần bố mẹ chồng, có muốn thể hiện tình cảm riêng cũng không phải ngại ngùng. Có nhiều chuyện không bằng lòng về chồng là có thể thẳng thừng với chồng ngay được. Điều mà khi sống chung với bố mẹ chồng, dám chắc các chị em sẽ không bao giờ được làm điều ấy vì chắc chắn sẽ bị bố mẹ chồng soi mói, phản đối và mắng ngay. Ở gần bố mẹ chồng, các chị em sẽ còn được tự do làm những việc mình thích mà không sợ phải nhìn thái độ của bố mẹ chồng nữa.

Vậy nên các chị em ạ, lấy chồng thì đừng làm dâu, hãy ở gần bố mẹ chồng thôi. Ở gần bố mẹ chồng lợi đủ đường, vừa phụng dưỡng được bố mẹ chồng lại vừa có cuộc sống riêng. Phụ nữ thông minh hãy cố gắng xin ở riêng bằng được trước khi lấy chồng nhé!!

 

Loading...