Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính

640
Loading...

1. Nguyên liệu làm bánh cuộn Chocolate
– 100 g bột mì
– 10 g bột cacao
– 1/4 muỗng cà phê bột nở
– 25 g bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
– 1/4 muỗng cà phê muối muối
– 2 quả trứng gà
– 120 g sữa tươi không đường
– 30 g đường
– Vài giọt nước cốt chanh
2. Dụng cụ làm bánh cuộn Chocolate
-Tô, cây trộn bột, chảo chống dính
3. Các bước thực hiện bánh cuộn Chocolate
Bước 1: Các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Sau đó, cho 2 lòng đỏ vào 1 cái tô lớn cùng sữa tươi, bơ,muối trộn đều (hình 1). Tiếp theo các bạn rây bột mì và bột ca cao vào tô trứng (hình 2). Dùng cây trộn bột trộn đều hỗn hợp (hình 3). Cho 2 lòng trắng trứng gà cùng 30 g đường và vài giọt nước cốt chanh vào một cái tô khác (hình 4).
Làm bánh bông lan cuộn chocolate bằng chảo chống dính Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, đánh tới khi nhấc que lên hỗn hợp tạo chóp (hình 1). Đổ lòng trắng trứng sau khi đánh bông vào bát bột trứng sữa đã trộn bên trên, trộn nhẹ nhàng (hình 2).
Tiếp theo, dùng một chiếc chảo chống dính đáy phẳng, đặt lên bếp ở lửa nhỏ, khi chảo nóng múc một muỗng canh bột vào chảo rồi nhanh tay tráng đều cho lớp bột thật mỏng, không cần cho dầu ăn (hình 3). Rán bánh trong khoảng 3 phút thì lật mặt bánh rán thêm 2 phút nữa là đạt. Làm cho tới khi hết bột.
Bánh chín lấy ra ngoài, dùng một chiếc đũa đặt ở mép đầu tiên của dải bánh, cuộn tròn, tới khi gần tới mép tiếp theo của bánh thì xếp một chiếc bánh mới lên trên để cuộn nối tiếp nhau. Số lượng lớp bánh cuộn phụ thuộc vào độ lớn bé của bánh bạn muốn để điều chỉnh cho phù hợp (hình 4).
Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính
Sau khi cuộn bánh xong, dùng dao cắt bánh thành những miếng vừa ăn.
Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính
Thành phẩm là những cuộn bánh chocolate đầy hấp dẫn, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn.
Làm bánh bông lan cuộn Chocolate bằng chảo chống dính

Loading...