Kinh Hoàng bánh trung thu “bẩn” được sản xuất hàng loạt để phục vụ cho trung thu 2017

227
Loading...

 

3521500746852_4459
Bánh trung thu bẩn là mối nguy hại

Bây giờ giá cả cái gì cũng đắt thì lấy đâu ra đồ rẻ mà ngon được, mình thì mình biết chứ bọn con nít cứ bán ở trường là mua thôi chứ biết gì đâu, bà nhà em cũng hay mua cho cháu lắm, hôm qua em phải đả thông tư tưởng với bà nếu không thì bà còn chiều mua cho cháu nữa đấy.

Mấy cái bánh con con bán ở chợ chỉ 7 nghìn đến 10 nghìn nhưng mà đấy là giá bán thôi ạ, em nghe đâu giá mua chỉ có 1 đến 2 nghìn, hôm nay đặt là mai có ngay nữa thế có mới chứ

Đấy là chợ ở 1 quận ven thành phố gần nhà em còn còn tại chợ đầu mối, nơi chuyên bán buôn số lượng lớn bánh trung thu 6.000-7.000 đồng/chiếc, nhãn mác được copy một cách sơ sài, tên sản phẩm được đặt theo các mẫu bánh nổi tiếng.

Loading...

Theo Sở Công Thương TP.HCM, 2 trong số 3 đơn vị sản xuất các loại bánh này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Về sản phẩm, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố khẳng định cả 3 sản phẩm đều phải thu hồi. Nhưng chả biết thế nào mà đến khi công an điều tra thì 1 trong 3 cơ sở trên vẫn còn sản xuất bánh như không có gì cả, thậm chí ông chủ còn bảo mỗi ngày làm ra 1000 cái bánh nữa các mẹ ạ, thế thì chúng nó hủy hoại cả một thế hệ rồi chứ không phải chuyện tầm thường nữa đâu.

banhvi
Nguyên vật liệu không nhãn mắc

banhvi2
Máy đánh bột bựa bẩn lại

banhvi3

banhvi4
Khu vực chế biến bẩn thỉu

banhvi5
Nhân đậu xanh để ngoài không che đậy

Không chỉ ở trong Nam mà ngoài Bắc cũng có những cơ sở kinh khủng tương tự vậy, em đọc được một bài báo thế này đây, các chị xem có kinh không cơ chứ, thế này thì người Việt mình tự giết nhau à

Làng nghề làm bánh trung thu nổi tiếng ở Hà Nội nơi mỗi một mùa trung thu lại có hàng trăm nghìn chiếc bánh được làm ra nhưng danh tiếng của lành nghề này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tay không nặn bánh, tay trần ép khuôn, không tem nhãn, không vỏ hộp, những chiếc bánh cởi trần được cơ sở Đ.T.G xuất đi cả thùng để các hàng bán lẻ tùy ý gắn nhãn hiệu và hạn sử dụng.

Tại một cơ sở sản xuất bánh trung thu khác chủ cơ sở khẳng định đã làm kiểm nghiệm và có đầy đủ các loại giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bên trong cơ sở sản xuất thì nhếch nhác, khu vực làm bánh ẩm ướt, hiếm có dụng cụ nào sạch sẽ, máy khoan trở thành máy trộn bột, bánh được xếp trên nền nhà chờ đóng hộp. Thế mà mỗi vụ trung thu, lò này làm ra trên dưới một nghìn chiếc bánh.

Không chỉ có HN – một làng nghề nổi tiếng với các loại bánh kẹo siêu rẻ đợt này cũng đang chạy hết công suất làm bánh trung thu. Những lều tạm phủ bạt được dựng lên, nhà ở cũng đồng thời là nhà xưởng, can dầu làm bánh đen kịt, nhân bánh không được che đậy, thậm chí tiện đâu bỏ đấy.

Đấy các chị ạ, chúng nó làm cả một làng thế này thì mỗi ngày hại biết bao nhiêu người mà tội hơn trẻ con ăn vào mới khổ ạ, đúng là không chấp nhận được ạ.

Mà không chỉ trong nước đâu, không biết các chị còn nhớ không chứ dạo xưa có đợt bánh trung thu TQ nhập vào Việt Nam số lượng lớn mà đến khi xem quy trình sản xuất thì mẹ nào cũng bỏ cơm vì quá ghê, không biết bọn chúng nghĩ thế nfao mà lại làm ra cáo thứ bánh kinh khủng đến vậy, các chị xem qua hình đây ạ

banh
Trứng muối bẩn, không thời hạn, không nguồn gốc

banh7
Mọi thứ đều mốc meo lên

banh10

banh11
Ớn lạnh khi nhìn thấy những hình ảnh kinh khủng thế này

banh12

banh13
Thậm chí còn có gà nhảy lên

banh2

banh3

banh4
Tất acr đều bốc mùi, bẩn thỉu không còn lời nào diễn tả được

banh5

banh6

Ăn phải thì làm sao?

Bánh trung thu làm từ nguyên liệu quá hạn sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó, nguy hiểm nhất là trường hợp người tiêu dùng ăn phải bánh làm từ nguyên liệu đã bị nấm mốc xâm nhập.

Nấm mốc một khi xuất hiện và bám vào thực phẩm thì dù có qua đun sôi nấu chín cũng sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

Nấm mốc, có trên 50 loại có hại, vì chúng có khả năng sinh ra độc tố mycotoxin. Đặc biệt, là loại nấm mốc Aspergillus parasiticus, A. ochraceus sinh ra độc tố ochratoxin có thể gây bệnh ung thư; Penicillium citricum sinh ra độc tố citrinin và nguy hiểm nhất là Aspergillus flavus tiết ra độc tố aflatoxin B1 và M1. Theo nhiều nghiên cứu, aflatoxin là chất gây ung thư ở người, đặc biệt là ung thư gan. Gia cầm ăn phải lương thực nhiễm nấm mốc sẽ chậm lớn, giảm khả năng sinh sản.

Các loại nấm mốc này thường có trong các loại hạt có dầu như: lạc, ngô, ngũ cốc, bột mì, bánh kẹo, cá khô để lâu. Khi lương thực, thực phẩm bị mốc sẽ có màu xanh lục hay màu vàng nâu. Nấm mốc làm hao hụt thành phần dinh dưỡng và tạo cho sản phẩm có mùi vị khó chịu. Aflatoxin là một độc tố, bền vững với nhiệt độ cao. Vì vậy, khi đem rang lạc, ngô bị mốc ở nhiệt độ rất cao nhưng độc tố vẫn không bị phá hủy hoàn toàn.

Hàng Trung đã ghê hàng Việt cũng thế thì phải làm sao?

Bây giờ trên mạng có nhiều công thức chỉ làm bánh lắm các chị ạ, em có xem qua rồi cũng không phức tạp lắm đâu ạ chị nào có thời gain cứ tự làm cho an toàn mình muốn cho gì vào thì cho ạ, cho yên tâm chứ cứ bảo một năm mới có một lần ăn cũng chả sao đâu, nó không có tác dụng tức thì nhưng cứ để một thời gian xem gan thận phèo phổi ngấm hết vào lúc đấy thì ung thư chứ làm sao mà chữa được ạ nên các chị ạ mình cứ phải lường trước mà bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình đi ạ

Còn nếu không các chị cứ thay bánh trung thu bằng bánh ngọt khác cũng được ạ chứ dù sao cũng chỉ là ăn cho vui thôi mà, cú thay bằng mấy loại bánh cả nhà thích đấy ạ

Còn nếu muốn ăn bánh trung thu thì nhất định chỉ nên mua những loại có nhãn hiệu hẳn hoi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chứ đừng dại mà ham rẻ

các chị cũng dặn kỹ người nhà nhé ạ, chứ như nhà em bà không biết nên cứ ra quán mua cho cháu ăn là thôi xong đấy ạ

Tổng hợp

Loading...