Kim chi cải thảo cay ngon hết ý

30
Loading...
Kim chi cải thảo không chỉ dùng ăn kèm trong bữa cơm thường ngày như dưa chua, cà muối mà còn có thể làm nguyên liệu chế biến nhiều món như canh kim chi, bánh bao kim chi, cơm rang kim chi… Món ăn này của người Hàn Quốc chế biến cũng hơi cầu kỳ đấy, các bạn tham khảo công thức sau đây để có thể tự làm tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

– Cải thảo: 1 cây (khoảng 1- 1,5 kg)
– Củ cải bào sợi: 400g
– Cà rốt bào sợi: 200g
– Hành lá, hẹ
– Tỏi: 3 củ
– Hành tây: 1 củ 
– Gừng: 1 nhánh
– Nước mắm: 100ml
– Muối tôm: 50g
– Ớt bột dạng mảnh của Hàn Quốc: 200g (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc quầy chuyên bán đồ Hàn)
Phần nước sốt
– Nước: 500ml
– Bột gạo nếp: 30g
– Đường: 30g

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành lá, hành hẹ rửa sạch, cắt khúc.
– Tỏi và hành tây bóc vỏ, gừng rửa sạch, nạo vỏ. Sau đó tất cả đem băm nhỏ.
Bước 2: Cải thảo cắt đôi, mỗi nửa bạn cắt một đoạn ngắn để tách làm hai nhưng không tách rời hẳn, sau đó ngâm cải thảo vào nước, rắc muối vào giữa các bẹ cải. Để cải thảo ướp muối trong 2 tiếng, cứ sau 30 phút bạn lại lật cải thảo để ngấm muối đều nhau. Sau khi ướp muối xong rửa cải thảo với nước vài lần cho sạch.
Kim chi cải thảo cay ngon hết ý
Bước 3: Cho nước và gạo vào một nồi nhỏ, đun khoảng 10 phút đến khi sôi, lưu ý vừa đun bạn phải vừa khuấy đều tay nhé. Tiếp đó thêm đường vào khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp và để nước sốt nguội.
Bước 4: Trộn hành tây, gừng và tỏi băm nhỏ, thêm nước mắm, ớt bột Hàn Quốc, muối tôm vào trộn đều. Sau đó thêm cà rốt, củ cải bào sợi, hành lá, lá hẹ cắt khúc và nước trộn đều.
Kim chi cải thảo cay ngon hết ý
Bước 5: Phết hỗn hợp vừa làm ở bước 3 và bước 4 vào từng lá cải thảo. Bạn cuộn cải thảo lại, để vào hộp kín ở nhiệt độ phòng sau khoảng 1 – 2 ngày, cải thảo lên men chua, sau đó bạn có thể cất vào tủ lạnh và dùng dần. 
Kim chi cải thảo cay ngon hết ý
Kim chi chua nhẹ, cay nồng, khi ăn giòn giòn lạ miệng sẽ khiến cả gia đình bạn ngon miệng đấy.
Chúc bạn làm kim chi cải thảo thành công!
Loading...