Không phải cặp vợ chồng nào cũng biết, ăn nhiều hải sản tăng khả năng thụ thai !

1046
Loading...

Các cặp vợ chồng ăn nhiều hải sản thường có xu hướng quan hệ tìn h dục thường xuyên hơn và nhanh có thai hơn các cặp vợ chồng khác, các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard nhận thấy như vậy.

Các nghiên cứu trước đây đã liên kết việc tiêu thụ cá có hàm lượng axit béo omega-3 cao như cá hồi và cá ngừ làm tăng mức progesterone, giúp tăng khả năng có thai và chất lượng tinh dịch tốt hơn. Các nhà nghiên cứu hy vọng những phát hiện này có thể giúp tăng cơ hội mang thai mà không cần hỗ trợ y tế cho những cặp đôi gặp khó khăn trong chuyện con cái.

Theo một nghiên cứu mới, chế độ ăn giàu hải sản giúp các cặp vợ chồng nhanh có thai.

Nghiên cứu mới được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu Harvard đã theo dõi kết quả của 500 cặp vợ chồng ở Michigan và Texas trong một năm. Tất cả các cặp vợ chồng đã lên kế hoạch mang thai, và để xác định mối quan hệ giữa lượng hải sản đã tiêu thụ và thời gian mang thai, người tham gia đã được yêu cầu ghi lại lượng hải sản họ đã ăn và hoạt động t ình dục của mình hàng ngày.

Loading...

Kết quả cho thấy 92% các cặp vợ chồng ăn hải sản nhiều hơn 2 lần/tuần có thai sau 12 tháng so với 79% trong số các cặp vợ chồng tiêu thụ ít hải sản hơn.

Ngoài ra, khi cả hai đối tác tiêu thụ 226gr hải sản trở lên trong mỗi chu kì kinh nguyệt thì tần suất qu an hệ tình d ục cũng cao hơn gần 22% so với những người ăn ít hải sản hơn lượng nói trên.

Nếu cả 2 đối tác tiêu thụ hải sản trong cùng một ngày, tỉ lệ có qua n hệ tìn h dục cao hơn 39% so với các cặp vợ chồng không có đối tác nào tiêu thụ hải sản.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng mối liên hệ giữa lượng thức ăn hải sản và mang thai không thể được giải thích chỉ bằng qua n hệ tì nh d ục thường xuyên hơn mà các cặp vợ chồng đang có. Điều đó cho thấy rằng lượng hải sản có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch, sự rụng trứng hoặc chất lượng phôi thai.

Nếu cả 2 đối tác tiêu thụ hải sản trong cùng một ngày, tỉ lệ có qua n h ệ t ình d ục cao hơn 39% so với các cặp vợ chồng không có đối tác nào tiêu thụ hải sản.

Tiến sĩ Audrey Gaskins, một nhà nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan, nói với Daily Mail Online.cho biết: “Kết quả của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng không chỉ của phụ nữ mà còn là chế độ ăn cho nam giới và cho thấy rằng cả hai đối tác nên kết hợp nhiều hải sản hơn vào chế độ ăn của họ vì lợi ích sinh sản tối đa.

Chúng ta thường quên mất rằng nam giới cũng đóng vai trò quan trọng như nữ giới khi nói đến việc thụ thai. Ngoài axit béo omega-3, một số loài cá và động vật có vỏ cũng chứa kẽm, giúp cải thiện số lượng t.i.n.h t.r.ù.n.g và tính di động của t.i.n.h t.r.ù..ng ở nam giới.

Hải sản là nguồn cung cấp protein quan trọng và các chất dinh dưỡng khác cho phụ nữ chuẩn bị hoặc đang có thai, nhưng lo ngại về thủy ngân đã khiến một số phụ nữ tránh cá khi cố gắng thụ thai.

Vào năm 2017, Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm và Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo rằng phụ nữ ăn không quá 3 khẩu phần cá có lượng thủy ngân thấp trong 1 tuần. Tuy nhiên, tiến sĩ Gaskins lưu ý rằng các loại cá như như cá kiếm hay cá mập là những loài có nhiều thủy ngân mà các cặp đôi cần tránh.

Tiến sĩ Audrey Gaskins cho biết các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn mối liên hệ giữa lượng thức ăn hải sản và hoạt động tìn h dụ c gia tăng là gì, nhưng bà có một số giả thuyết như sau: “Có một niềm tin văn hóa phổ biến rằng hải sản có thể là một kích thích tìn h d ục, nhưng thực sự không có bằng chứng cho thấy rõ ràng. Tuy nhiên, các món ăn hải sản có thể khiến các cặp đôi có bữa tối ngon miệng cùng nhau, cùng nhau ăn tối, vì vậy nó có thể thúc đẩy hành vi muốn gần gũi nhau”.

Đối với các nghiên cứu trong tương lai, tiến sĩ Gaskins muốn nhóm nghiên cứu theo dõi tiêu thụ hải sản cho các cặp vợ chồng đang trải qua quá trình điều trị vô sinh.

Về mặt tổng quan, các loại đậu được liệt kê là liên quan đến khả năng sinh sản nhờ giàu folate, chất xơ và là một nguồn protein tốt.

Nghiên cứu mới nhất được đưa ra bởi sự đánh giá của Đại học Harvard cho thấy mối liên quan giữa những gì người phụ nữ ăn và cơ hội có thai cũng như những gì đàn ông có thể ăn để tăng chất lượng tinh dịch của họ.

Tiến sĩ Jose Chavarro, một trong những tác giả chính của nghiên cứu, nói với Daily Mail Online rằng đã có một sự bùng nổ về vấn đề liên quan đến chế độ ăn và khả năng sinh sản trong 10 năm qua.

Nghiên cứu này thường gây tranh cãi bởi nhiều người không tin rằng chế độ ăn uống có bất kỳ liên kết nào đến cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, về mặt tổng quan, các loại đậu được liệt kê là liên quan đến khả năng sinh sản nhờ giàu folate, chất xơ và là một nguồn protein tốt.

Và sô cô la đen có chứa một axit amin, L-arginine, cũng đã được chứng minh là làm tăng số lượng t.in.h tr.ùn.g, sự vận động của tin.h tr.ùn.g và thể tích tinh dịch.

Chính vì vậy, đừng bỏ qua chế độ ăn uống của mình, nhất là khi bạn đang có mục tiêu là có em bé trong năm nay hay là năm sau.

Tiến sĩ Audrey Gaskins và nhóm của cô đã công bố kết quả nghiên cứu của họ ngày 23 tháng 5 trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism (Khoa học nội tiết và chuyển hóa lâm sàng).

Loading...