Không cần phải còng lưng xé gà bằng tay đâu, đã có chiêu mới chờ bạn thử nghiệm

7978
Loading...

Từ trước đến nay, mỗi khi làm món ruốc thịt gà, hay gà xé để ăn cùng xôi, chúng ta thường phải ngồi còng lưng, dùng tay xé từng miếng thịt gà để có được thành phẩm là những miếng gà xé nhỏ hoàn hảo, hay hì hụi dùng chày và cối giã nát cho món ruốc. Tuy nhiên, việc làm thủ công thế này rất mất thời gian và công sức của bạn.

Thời buổi này, có những mẹo, dụng cụ nào giúp tiết kiệm thời gian cho những công việc nội trợ thì thiết nghĩ chị em nên áp dụng ngay, để còn dành thời gian cho những chuyện khác nữa. Thế nên, ngay hôm nay, nếu có làm món ruốc hay gà xé, chị em hãy thử áp dụng chiêu mới này nhé, rất hiệu quả và nhanh chóng luôn đó.

Đầu tiên, hãy nấu thịt gà lên theo công thức chế biến của bạn. Sau đó, khi thịt gà vẫn còn nóng, hoặc ít nhất là ấm, bạn hãy bỏ tất cả vào trong máy đánh trứng để bàn, hoặc cho vào âu rồi sử dụng máy đánh trứng cầm tay cũng được. Bạn lưu ý rằng một khi thịt gà đã nguội, nó sẽ cứng và rất khó để xé nhỏ ra. Tiếp theo, bạn bật chế độ trung bình, đánh trong khoảng 30 giây, hoặc cho đến khi thịt gà nhỏ theo ý của bạn.
Lam ga xe 1
Nấu thịt gà theo công thức bạn chọn (Ảnh: onegoothing)
Lam ga xe 2
Cho thịt gà vào âu (Ảnh: onegoothing)
Lam ga xe 3
Dùng máy đánh trứng để bàn hoặc cầm tay, chỉnh chế độ trung bình, đánh trong 30 giây hoặc cho đến khi gà nhuyễn như mong muốn (Ảnh: onegoothing)
Lam ga xe 4
Thành phẩm bạn thu được sẽ như thế này (Ảnh: onegoothing)

Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố, mỗi lần xay một ít cho đến khi gà được xé nhuyễn, bông đều.

 Vậy là đã xong rồi đó, món gà xé của bạn đã hoàn thành. Bạn hãy thử áp dụng và chia sẻ bí quyết với mọi người nhé.
Loading...