Mẹ nuôi theo 7 cách này, bé thông minh gấp 3 lần bạn bè, chuẩn xác 100%, mẹ xem cho con nhé

697
Loading...

Có rất nhiều yếu tố như: môi trường sống, cách nuôi dạy… quyết định bé có phải là một đứa trẻ thông minh hay không.

Để đưa ra kết luận điều gì có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của một đứa trẻ, các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu suốt 10 năm, từ đó, đưa ra kết luận, 7 đứa trẻ sở hữu những điều này sẽ là những đứa trẻ thông minh hơn bạn bè cùng trang lứa.

1/ Đứa trẻ được bú sữa mẹ

Theo các nhà nghiên cứu, sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của một đứa trẻ không chỉ về nền tảng sức khỏe mà còn ở sự tăng trưởng chỉ số IQ vượt trội. Các bằng chứng khoa học đều chứng minh nếu được bú mẹ ngay từ khi mới sinh ra cho đến khi tròn 2 tuổi, bé sẽ thông minh hơn, chỉ số IQ cao hơn những em bé không được nuôi bằng sữa mẹ.

2/ Những bé biết chăm sóc bản thân từ sớm

Loading...

Những bé được giáo dục cách tự chăm sóc bản thân ngay từ khi 2 tuổi không chỉ học được cách yêu thương chính mình mà còn là đứa trẻ thông minh vượt trội so với bạn bè cùng tuổi, chỉ số EQ luôn vượt trội. Những trẻ sớm có ý thức về việc chăm sóc mình cũng ít bị béo phì, nguyên nhân làm giảm chỉ số IQ.

3/ Bé biết đọc sớm

Nếu bé có khả năng biết đọc từ sớm thì bố mẹ có thể ăn mừng rồi đấy, vì con là 1 trong 7 đứa trẻ thông minh hơn bạn bè cùng trang lứa. Một nghiên cứu được tiến hành trên những đứa con của 2.000 cặp vợ chồng ở Anh đã cho thấy những đứa trẻ biết đọc sớm có chỉ số IQ cao hơn so với những bé biết đọc muộn hơn. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi khi trẻ biết đọc từ sớm, nguồn kiến thức thu vào khối óc, dự trữ và phân tích luôn sắc sảo hơn.

4/ Trẻ có chiều cao vượt trội hơn bạn bè

Một nghiên cứu vào năm 2008 của Đại học Princeton phát hiện ra rằng trẻ em cao có điểm IQ cao hơn những bé khác cùng tuổi nhưng chiều cao thấp hơn. Những trẻ lúc nhỏ có chiều cao vượt trội hơn bạn bè sẽ thành công hơn về mặt tài chính sau khi trưởng thành. Tất nhiên, chiều cao của mỗi đứa trẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoài gen di truyền.

5/ Những em bé học nhạc

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đức tiến hành trên trẻ em từ 4-6 tuổi cho thấy những trẻ học nhạc có chỉ số IQ cao hơn so với bé khác bởi vì trẻ em học nhạc có quy trình suy nghĩ rõ ràng hơn, khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Các bé này cũng có óc sáng tạo, thận trọng và tự tin hơn.

6/ Bé là con đầu lòng

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Na Uy vào năm 2007 cho thấy rằng những bé là con đầu lòng của cha mẹ thông minh hơn các bạn bè cùng trang lứa nhưng không phải là con đầu lòng. Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 250.000 đứa trẻ cho thấy, đứa con đầu tiên có chỉ số IQ cao gấp ba lần so với những trẻ khác.

6/ Đứa trẻ thuận tay trái

Những đứa trẻ thông minh là trẻ thuận tay trái vì chúng có thể suy nghĩ nhanh hơn và có nhiều khả năng chơi thể thao hơn. Đó là kết luận của một nhà nghiên cứu người Úc. Bởi vậy, nếu thấy con mình thuận tay trái, ba mẹ đừng ép con dùng tay phải. Hãy để con dùng tay thuận của bé và khuyến khích con dùng thêm tay không thuận nữa nhé.

Những “thủ phạm” làm bé kém thông minh

Mẹ bị huyết áp cao trong thai kỳ

Theo các nhà khoa học, trẻ em có mẹ bị chứng cao huyết áp trong thai kỳ có thể kém thông minh hơn so với trẻ có mẹ khỏe mạnh.

Trẻ bị đánh đòn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, việc đánh đòn ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí tuệ ở trẻ. Hơn nữa còn khiến những đứa trẻ sau này có xu hướng bạo lực hoặc rối loạn nhân cách.

Thức ăn nhanh

Trẻ tiêu thị nhiều thức ăn nhanh sẽ kém thông minh hơn những bé có chế độ ăn uống lành mạnh, ít chất béo.

Trẻ thừa cân, béo phì

Những trẻ bị béo phì và mắc chứng rối loạn chuyển hóa sẽ kém thông minh hơn các trẻ cùng trang lứa.

Làm sao để con thông minh từ trong bụng mẹ?
Để con thông minh từ trong bụng mẹ, ngay từ trong 40 tuần thai kỳ mẹ hãy chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để giúp con phát triển trí não trọn vẹn.

5 việc mẹ nên làm để con thông minh:

1/ Chế độ ăn giàu dưỡng chất

Ngay từ trước khi mang thai và trong thai kỳ, mẹ hỹ bổ sung nhiều thực phẩm giàu axit béo omega-3 (có trong cá loại cá, các loại hạt, ngũ cốc…), các thực phẩm giàu axit folic (có trong các loại rau lá xanh, quả bơ, cá, trứng gà…), vitamin A (có trong cà chua, cà rốt, dưa hấu…) để tăng cường phát triển trí não bé và tránh nguy cơ dị tật.

2/ Nghe nhạc

Từ tuần thứ 20 là con đã cảm nhận được các giai điệu, thậm chí bé còn phản ứng lại khi nghe âm thanh. Mẹ thường xuyên cho con nghe nhạc sẽ giúp cải thiện trí thông minh và khả năng sáng tạo của bé sau này.

3/ Nói chuyện cùng con

Mẹ có thể đọc truyện hoặc thủ thì tâm sự cùng con, tuy bé chưa thể đáp lại mẹ nhưng bé đã có thể nghe và phản hồi bằng những cú đạp đấy.

4/ Tắm nắng

Mẹ bầu nên tắm nắng mỗi sáng khoảng 5-10 phút để bổ sung vitamin D. Việc thiếu hụt vitamin D trong thời kỳ mang thai không chỉ ảnh hưởng đến hệ xương và răng của trẻ mà còn khiến trẻ gặp khó khăn về ngôn ngữ sau khi ra đời.

5/ Tập thể dục

Trong thai kỳ mẹ có thể tập những bài thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe. Theo các chuyên gia từ đại học Montréal, Canada, nếu mẹ tập thể dục 20 phút mỗi ngày, não của con sẽ phát triển vượt trội. Muốn con mình sinh ra là đứa trẻ thông minh, mẹ đừng lười luyện tập nhé.

Loading...