Khám phá thiên đường ăn vặt của giới trẻ Hà Nội (Phần 1)

31
Loading...

Người xưa có câu: "Ăn Bắc mặc Nam" ý nói về sự cầu kỳ trong chế biến cũng như cách thưởng thức phải tinh tế mới cảm nhận hết được hương vị của các món ăn ở miền Bắc. Bên cạnh những nhà hàng sang trọng, rất nhiều khách du lịch khi đến với thủ đô Hà Nội không thể nào quên được hương vị của các món ăn đường phố hết sức gần gũi với người dân thủ đô.

Mời các bạn cùng anngon123.vn tìm hiểu về thiên đường ăn vặt của giới trẻ Hà Nội nhé!

Bánh gối số 52 Lý Quốc Sư

Từng chiếc bánh gối vàng rụm, giòn tan được cắt làm ba bày ra đĩa, để lộ phần nhân miến, thịt, nấm, mộc nhĩ, trứng cút bên trong thơm phức. Chao ôi chỉ cần nhìn thôi cũng đủ thấy thèm lắm rồi. Những món ăn có dầu mỡ như bánh gối thường được người Hà Nội ăn kèm cùng với một đĩa rau sống gồm xà lách, mùi…Chấm một miếng bánh gối vào bát nước mắm đu đủ chua ngọt, rồi ăn thêm một nhúm rau sống. Ngon nhưng không hề ngấy. 

Khám phá thiên đường ăn vặt của giới trẻ Hà Nội (Phần 1)

Quán mở cửa từ 9h sáng đến 10 rưỡi tối hằng ngày, đông nhất vào hai thời điểm là từ 11h đến 13h và từ 16h đến 18h.

Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu

Quán mở cửa từ 2h chiều cho tới tận 12h đêm, gọi là quán nhưng thực chất đây chỉ gồm những hàng ghế nhựa xếp thành hàng dài trong một hẻm nhỏ, dụng cụ bày nem chua nướng và các loại đồ ăn cũng chỉ là những khay nhựa bình thường. Thế nhưng quán vẫn nườm nượm người ra kẻ vào, ngồi kín cả ghế, nhất là vào những giờ cao điểm tầm 4 – 6h tối, rất nhiều khách không có chỗ ngồi phải đứng đợi hoặc ngậm ngùi ra về.

Loading...
Khám phá thiên đường ăn vặt của giới trẻ Hà Nội (Phần 1)

Nem nướng ngon hay không cũng phụ thuộc một phần bởi gia vị chấm là tương ớt, tương ớt loại chấm nem nướng này khá cay nên thường được ăn kèm với củ đậu thanh mát, vị cay của tương ớt sẽ tan dần khi cắn một miếng của đậu, nhâm nhi cùng một ly trà chanh nữa thì còn gì tuyệt hơn.

Nộm thịt bò khô 23 Hoàn Kiếm

Phố Hoàn Kiếm không chỉ nổi tiếng là con phố nhắn nhất với chiều dài vỏn vẹn 52m mà còn nổi tiếng bởi món ăn vặt rất được ưa thích, đó chính là nộm thịt bò khô. Món bò khô gồm đu đủ nạo sợi, thịt bò khô, rau thơm các loại, lạc rang, thịt quay thái lát mòng và một vài miếng mề quay. Tất cả được xếp chồng lên nhau và dưới lên đó một bát nước chấm chua ngọt.

Khám phá thiên đường ăn vặt của giới trẻ Hà Nội (Phần 1)

Ta thường thấy các món nộm truyền thống thường được chế biến khô, ít hoặc thậm chí là không có nước, vậy nên phần nước dùng của món nộm bò khô chính là điểm nhấn của món ăn này. Một đĩa nộm bò khô chỉ với giá 35.000 đồng, quán mở cửa từ sáng đến tận khuya. 

Loading...