Hướng dẫn cách chọn cua đồng tươi ngon

172
Loading...
Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn cua đồng tươi ngon nhất, điều này không phải bất cứ bà nội trợ cũng biết đâu nhé!
Hướng dẫn cách chọn cua đồng tươi ngon

Cách chọn cua ngon

Hướng dẫn cách chọn cua đồng tươi ngon

– Màu sắc cua: Cua đồng thường có màu xám đục, phần mai cua màu sáng hơn.
– Cua khỏe, tươi: Bạn nên chọn những con cua di chuyển nhanh, càng khỏe luôn chĩa lên trên, mình mập và còn đủ chân. Lấy tay ấn vào vỏ yếm cua thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.
– Nhận biết cua đực và cua cái: Cách phân biệt đơn giản nhất là bạn quan sát phần yếm cua. Nếu thấy cua có yếm nhỏ là cua đực, còn yếm lớn hơn thì đó là cua cái. Nếu muốn nấu nhiều gạch thì nên chọn cua cái và muốn nhiều thịt thì chọn cua đực.
– Kiểm tra cua chắc thịt: Bạn lật ngửa con cua và ấn vào phần yếm nếu thấy không bị lún tức là cua chắc thịt. Nếu thấy lún thì đó cua ốp, ít thịt, cua thường bị khai và ăn không ngon.
– Thời điểm cua ngon: Cua béo, chắc thịt và ngọt thơm nhất là vào đầu tháng và cuối tháng. Giữa tháng thường là thời điểm cua lột vỏ nên cua gầy ốm và ít thịt.

Mẹo sơ chế cua

– Để việc xé cua trở nên dễ dàng hơn, ngoài việc bẻ càng cua hoặc đeo găng, có một cách khá hay là bạn cho cua vào trong nước đá lạnh. Khi gặp nước lạnh cua nằm im và bạn không còn sợ càng cua kẹp tay nữa.
– Để cua khi chế biến không có mùi tanh, bạn nên chưng gạch thơm trước khi nấu nhé.
Hướng dẫn cách chọn cua đồng tươi ngon
Chúc các bạn sẽ chọn được mẻ cua đồng ngon để chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình!

 >> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách chọn cua đồng tươi ngon

Cách làm chanh đào ngâm mật ong đường phèn đơn giản nhất

Cách ngâm dấm ớt tỏi ngon, không bị nổi váng

Cách làm thịt chưng mắm tép thơm ngon hấp dẫn

Loading...
Loading...