Hôm nay là ngày của cha. Tôi đã khóc khi xem đoạn clip này

240
Loading...

Mới đây, một đoạn clip dài hơn 3 phút với tên gọi “Bố tôi là kẻ nói dối” (My Dad is a Liar) đang được cộng đồng mạng lan truyền. Chỉ qua một câu chuyện đơn giản được kể qua những dòng nhật ký của một cô bé, sự thiêng liêng, cao cả của tình cha con được đề cao khiến người xem không khỏi xúc động, rơi nước mắt. Dù chỉ ra mắt được ít ngày nhưng đoạn clip đã thu hút hàng triệu lượt xem.

Mở đầu clip, những hình ảnh vui tươi, đầy tình cảm yêu thương, gắn bó của 2 cha con được diễn tả lại. Trong mắt cô con gái nhỏ, bố của mình là số 1: là ông bố tuyệt vời nhất trên thế giới, là người đẹp trai nhất, thông minh nhất… Cả cô bé và người cha đều toát lên vẻ hạnh phúc, yêu đời với những nụ cười rạng rỡ trong sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, người xem như chững lại trước lời “vạch tội” của cô bé: “Ông ấy là một người nói dối”. Để con gái mình có một cuộc sống đầy đủ, vui vẻ như bao bạn bè, ông bố đã chấp nhận làm những công việc vất vả, cực nhọc nhất, không màng tới sức khỏe của mình. Tuy nhiên, vì không muốn con lo lắng, ông đã “nói dối” khiến cô bé tưởng rằng mình không đói, mình có đầy đủ tiền bạc, mình có công việc ổn định…

Chi tiết “thắt nút – mở nút” đó khiến người xem như nghẹn lại khi đến chính ông bố trong clip cũng không ngờ rằng cô con gái bé bỏng của mình lại hiểu biết nhiều hơn mình tưởng. Cô lặng lẽ quan sát và thấm thía từng nỗi vất vả, nhọc nhằn của bố và hiểu rằng bố đang nói dối vì chính mình. Câu kết cuối cùng trong bài “Con yêu bố” chính là điểm nhấn khiến mạch cảm xúc như “vỡ òa”. Cái ôm siết chặt của 2 cha con cũng như 1 cái kết thúc hết sức cảm động khiến người ta thêm thấm thía về tình phụ tử.


Clip được mở đầu bằng cảnh bố nắm tay đưa con tới trường học đầy vui vẻ, hân hoan.

Loading...

Bố dạy con học…

…mua quà cho con ăn…

…và ôm chặt con mỗi khi vào học… Cuộc sống bên bố của con như tràn ngập màu hồng.

Nhưng đằng sau đó, bố chấp nhận làm những công việc nặng nhọc, vất vả nhất để kiếm tiền.

Bố không hay rằng con đã trông thấy nỗi lo âu, nhọc nhằn và những giọt mồ hôi của bố.


Cái ôm nồng đượm và câu kết bài “Con yêu bố” của con gái như một kết thúc khiến người ta rơi nước mắt.

Chỉ bằng cách kể chuyện hết sức đơn giản nhưng tinh tế, qua giọng diễn tả trong veo của cô bé, đoạn clip như lột tả một cách trọn vẹn và sâu sắc nhất tình cảm vô bờ bến người bố dành cho con, cũng như sự cảm thương, kính mến mà con đối với bố. Âm nhạc cũng là yếu tố quan trọng dẫn dắt từng mạch cảm xúc của người xem xuyên suốt clip này.

Loading...