Học lỏm cách pha nước chấm gà kiểu mới ngon xuýt xoa

8992
Loading...

Dưới đây là công thức cách pha nước chấm trên facebook của bạn Hoàng Bích Ngọc chia sẻ và nhận được rất nhiều sự yêu thích của chị em nội trợ. Mình cũng đã làm thử theo công thức này thấy rất ngon.

Các bạn tham khảo nhé!

1. Chân gà luộc thảo quả

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Chân gà: 10 cái;

Loading...

– Gói gia vị thuốc bắc: 1-2 gói;

– Thảo quả;

– Chanh: 1 quả;

– Muối tôm, bột nghệ (có thể sử dụng nghệ tươi giã lấy nước), dầu hào, đường, hạt tiêu.

Cách làm chân gà luộc thuốc bắc ngon

Bước 1: Sơ chế chân gà Chân gà mua về các bạn bóp thật kĩ với muối hạt sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau đó cho chân gà vào một chiếc bát to cùng một chút muối, dầu hào và thuốc bắc để ướp chân gà. Các bạn đảo đều lên cho chân gà ngấm gia vị rồi ướp khoảng 2 tiếng là được.

Bước 2: Luộc chân gà với thuốc bắc

– Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, cho chân gà, thảo quả vào luộc. Khi nồi luộc sôi thì các bạn đun thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp và ngâm chân gà trong nồi khoảng 20-25 phút.

cach-pha-nuoc-cham-ga-kieu-moi-myeva-vn(1)

Các bước thực hiện luộc chân gà thuốc bắc

– Sau đó bạn vớt chân gà ra, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2 giờ cho chân gà săn lại ăn sẽ ngon hơn.

– Tiếp theo bạn lấy một cái bát và cho đường, hạt tiêu, muối tôm và ít nước cốt chanh vào bát để làm gia vị chấm chân gà. Bạn đảo đều hỗn hợp này lên.

cach-pha-nuoc-cham-ga-kieu-moi-myeva-vn(2)

Chân gà luộc thuốc bắc cực ngon

Vậy là mình đã giới thiệu xong cho các bạn cách luộc chân gà rồi. Thật nhanh và đơn giản, món ăn này không quá khó thực hiện và cũng không tốn quá nhiều thời gian của các bạn đâu nên bạn hãy mau vào bếp làm ngay món chân gà luộc thuốc bắc cho cả gia đình ngay nhé. Để món chân gà luộc thuốc bắc được ngon thì cách pha nước chấm cho món này cũng phải ngon. Dưới đây là cách pha nước chấm cực độc đáo và ngon, các bạn tham khảo nhé!

2. Cách pha nước chấm cho món chân gà luộc

Chuẩn bị gia vị dùng để thực hiện cách pha nước chấm gồm: sữa tươi, bột canh, nước thuốc bắc loãng (mua gói thuốc bắc ở cửa hàng tạp hóa, cho nước vào đun lên để lấy một chút ít mùi thơm), đường, hạt tiêu, quất, ớt.

Khối lượng để được 1 bát nhỏ như trên hình thì cần dùng: 4 thìa đường, 2 thìa thuốc bắc loãng , 2 thìa gia vị, 5 thìa sữa tươi, 5 quả quất, 5 quả ớt.

Các bước thực hiện cách pha nước chấm

Cho các loại gia vị vào nhau và đánh thật kỹ thành hỗn hợp nước sền sệt. Sau đó cắt ớt và vỏ quất vào bát, cho vỏ quất vào nước chấm sẽ thơm hơn rất nhiều.

cach-pha-nuoc-cham-ga-kieu-moi-myeva-vn(3)

Thành phẩm của cách pha nước chấm cực ngon

Lưu ý đối với cách pha nước chấm

Các bạn có thể dùng cách pha nước chấm này để chấm hải sản nhưng bỏ vị thuốc bắc đi và thêm vào ớt xanh xay nhuyễn sẽ rất ngon nhé!

Nguồn facebook Hoàng Bích Ngọc

Loading...