Hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ bán tăm bị đánh bầm dập vì nghi bắt cóc trẻ con

34
Loading...

 

Mẹ chồng ốm, chồng bị tai nạn, 1 mình chèo lái nuôi gia đình

Liên quan đến clip nghi án 2 người phụ nữ bắt cóc trẻ em tại Thái Phù, Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) bị người dân vây bắt, đánh đến bầm tím mặt mũi phải cấp cứu gây xôn xao dư luận, ngay sau đó, Công an huyện Sóc Sơn đã có thông báo bác bỏ thông tin bắt cóc như trên mạng xã hội đồn đoán.

Bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn 1

Bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn (Hà Nội) bị người dân vây đánh. Ảnh Facebook

Khoảng 12h ngày 22/7, bà Lê Thị Bảy (40 tuổi, ở Mỹ Đức, Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Phúc (ở Ứng Hòa, Hà Nội) đi đến thôn Thái Phù, Mai Đồng, Sóc Sơn để bán tăm.

Loading...

Khi đến nhà cháu Đinh Huy A. (ở thôn Thái Phù), bà Bảy có hỏi cháu A. bố mẹ có nhà không để bán tăm. Thấy có 2 người phụ nữ lạ mặt hỏi, bà Nguyễn Thị T. (bà ngoại cháu A.) đã đuổi bà Bảy ra khỏi nhà và tri hô hàng xóm là bắt cóc.

Con dâu tôi thật thà, hiền lành không bao giờ bắt cóc trẻ con

Sau đó, 1 số người dân thôn Mai Phù chưa hiểu đầu đuôi câu chuyện đã lao vào đánh bà Bảy và bà Phúc khiến 2 người bị thương.

Bắt cóc trẻ em 2

Bà Bảy bị người dân nghi bắt cóc trẻ con có gia cảnh hết sức khó khăn nên phải đi bán tăm để mưu sinh. Ngôi nhà cũ kỹ này là nơi ở của 6 thành viên trong gia đình bà Bảy. Ảnh C.N

Được biết, gia cảnh nhà bà Nguyễn Thị Bảy thuộc diện khó khăn, một mình bà phải lo lắng cuộc sống cho cả gia đình. Để hiểu thêm về hoàn cảnh của nhà bà Bảy, PV đã tìm về thôn Áng Thượng, xã Lê Thanh, (Mỹ Đức, Hà Nội).

Bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn 8

Con trai bà Bảy mong ngóng mẹ trở về. Ảnh C.N

Trong ngôi nhà cấp 4 xây đã lâu, lụp xụp cũ kỹ, trên tường có nhiều vết nứt, bà Nguyễn Thị Oanh (77 tuổi, mẹ chồng bà Bảy) buồn bã nói: “Hôm qua dân làng chạy đến báo tin con dâu tôi đi bán tăm bị người ta đánh tôi mới giật mình, tinh thần hoang mang, lo lắng. Nghĩ thương con đi bán tăm lại bị người ta đổ tiếng oan, đánh đến nỗi phải nhập viện. Con dâu tôi là người thật thà, hiền lành mà sao ai lại nỡ lòng nào đánh nó như vậy”.

Bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn 9

Bà Oanh khẳng định con dâu bà là người hiền lành, 1 mình phải chèo lái lo toan cho cả gia đình. Ảnh C.N

Theo lời bà Oanh, nhà bà làm nông nghiệp từ xa xưa, những khi rảnh rỗi con dâu bà lại tranh thủ đi bán tăm cho hội người mù để lấy tiền mua cái ăn cái uống cho con cái.

Bà Oanh chia sẻ với PV việc con dâu bị đánh là oan ức

“Hôm qua nghe tin con tôi bị đánh nằm viện, hàng xóm thương tình sang góp mỗi người cho 1 trăm, 2 trăm để chồng nó lấy tiền lên đó chứ nhà có tiền đâu. Một mình con dâu tôi phải chèo lái nuôi 3 đứa con, tôi thì ốm đau, chồng nó bị tai nạn ngã gãy xương cũng không giúp được gì nhiều”, bà Oanh chỉ vào các cháu mình nói.

Ngôi nhà vá chằng chịt của bà Bảy cứ mưa xuống là dột. Ảnh C.N

Nói xong, nhấp ngụm nước bà Oanh kể tiếp, trước đây, con trai bà là Quản Trung Dũng cũng khỏe mạnh đi phụ hồ nhưng không may bị ngã gẫy xương phải bó bột. Anh Dũng bị tai nạn 4 -5 năm rồi do không có tiền tháo đinh ra nên vẫn cứ để đó. Bây giờ anh cũng chỉ quanh quẩn việc nhà, chăn nuôi con gà và đi thả con bò qua ngày.

Bat coc tre em o Soc Son 5

Trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc tivi. Ảnh C.N

“Cô chú nhìn đấy, nhà cửa hôm nọ mưa gió dột ướt hết nhưng không có tiền chữa đành chịu chứ biết làm sao. Giờ tôi chỉ mong chính quyền tìm và xử lý những ai đã hành hạ, đánh đập con tôi, lấy lại được danh dự để không bị oan ức”, bà Oanh bày tỏ.

Bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn 6

Tường nhà bị nứt toác nhiều chỗ. Ảnh C.N

Được biết, bà Bảy và ông Dũng sinh được 3 người con, 2 trai 1 gái, con trai cả của bà năm nay lên 12 vì gia đình khó khăn nên tranh thủ mùa hè được nghỉ học cháu đi phụ hồ lấy tiền để đóng học phí cho kỳ sau đỡ đần mẹ.

Là hộ nghèo bền vững

Quan sát quanh nhà bà Bảy, PV tận thấy ngôi nhà đã cũ kỹ, mái ngói bị thủng mưa xuống là dột, tường nhà nứt toác nhiều chỗ. Trong nhà không có gì đáng giá ngoài chiếc tivi. Bên ngoài, căn bếp tềnh toàng, cạnh ngay đó là chuồng bò. Con bò là tài sản lớn nhất của gia đình bà Bảy.

Bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn 10

Căn bếp của gia đình bà bảy có thể sập bất cứ lúc nào. Ảnh C.N

Đáng nói, lối ra nhà vệ sinh với chuồng gà chung một chỗ, cũng vì kinh tế gia đình eo hẹp mà gia đình bà Bảy phải chấp nhận sống dưới căn nhà như này. Cái nghèo cứ đeo bám gia đình bà, quanh năm với ruộng vườn, đi bám tăm lang bạt khắp nơi cũng chỉ đủ ăn và lo học cho con cái. Ấy vậy mà giờ đây, trụ cột chính trong gia đình lại nghi bắt cóc trẻ em và bị đánh đến bầm dập người.

Ông Nguyễn Văn Thiện (Trưởng thôn Áng Thượng) cho biết: Bà Bảy là người địa phương, lấy chồng 17 năm nay, hiện tại gia đình có 6 khẩu, mẹ già ốm yếu, chồng cũng bệnh tật không lao động được, bản thân bà Bảy cũng bệnh tật nên kinh tế eo hẹp.

Bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn 11

Con gái thứ 2 bà Bảy phụ mẹ làm việc nhà. Ảnh C.N

“Gia đình bà ấy chất phát, bản chất bà Bảy là người tốt, gia đình thuộc diện hộ nghèo mấy chục năm, không thoát được. Gia đình bà Bảy chủ yếu là làm nông, ngoài ra bà ấy cũng có tham gia vào hội tình thương của HTX để tiêu thụ sản phẩm kiếm đồng ra đồng vào nuôi gia đình”, ông Thiện thông tin.

Cũng theo ông Thiện, bà Bảy phải nuôi 3 đứa con ăn học, mẹ chồng ốm yếu, chồng cũng bệnh tật chỉ có thể quanh quẩn ở nhà giúp việc vặt và chăn con bê nên bà Bảy là lao động chính của gia đình.

Bắt cóc trẻ con ở Sóc Sơn 11

Con bò là tài sản đáng giá nhất của gia đình bà Bảy. Ảnh C.N

“Khi nhận được thông tin bà Bảy bị đánh khi đi bán tăm bị người dân cho là bắt cóc trẻ em, chúng tôi rất bàng hoàng vì ở xóm bà ấy là người hiền lành, có làm điều xấu với ai bao giờ. Vì cuộc sống mưu sinh nên bà ấy phải lang bạt khắp nơi để kiếm tiền nuôi gia đình nên khi nghe hung tin ai trong xóm cũng thương xót”, ông Thiện chia sẻ.

Tiếp tục đến bệnh viện, nơi bà Bảy nằm điều trị, gặp PV bà Bảy liên tục bật khóc khi nghĩ lại sự việc vừa xảy ra. Mặc những lời giải thích mình chỉ là những người bán tăm lương thiện, hàng trăm con mắt soi xét, đổ dồn về bà và Nguyễn Thị Phúc (52 tuổi, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Bắt cóc trẻ con ở Sóc Sơn 12Nhà vệ sinh cũng là nơi ở của chuồng gà nhà bà Bảy. Ảnh C.N

“Mọi người nghi ngờ tôi bắt cóc trẻ con khi tôi đứng ngoài cổng hỏi cháu bé xem có người lớn ở nhà không để mời mua tăm. Sau đó, có 1 bà cụ đi ra nói không có ai ở nhà nên tôi đi luôn, khi tôi quay ra gặp một người phụ nữ đi xe máy tới và nói tôi dụ dỗ, bắt cóc trẻ con à, tôi nói không và bảo đi bán tăm”, bà Bảy nhớ lại.

Bà Bảy mong cơ quan chức năng minh oan cho mình. Ảnh C.N

Sau đó, bà Bảy và bà Phúc đi ra các ngõ khác tiếp tục bán tăm, đến khi đang chờ xe buýt để đi điểm khác thì rất nhiều người kéo đến giữ bà Bảy và bà Phúc lại và đấm, đá vào mặt, mặc cho cả 2 van xin nhưng họ không buông tha.

“Tôi van xin hết mức nhưng họ không buông tha tôi, họ đấm đá vào mặt tôi, rồi lấy cả cái ghế ở quan nước đập vào đầu. Khi có công an đến, tôi cầu cứu bám vào công an, họ vẫn xông vào đánh tôi. Lúc đó tôi nghĩ mình chắc không về gặp lại 3 đứa con nữa rồi”, nằm trên giường bệnh, bà Bảy nhớ lại.

Bắt cóc trẻ con ở Sóc Sơn 13

Mong muốn chữa lành vết thương để về lo toan cho gia đình bởi bà Bảy là trụ cột chính của cả nhà. Ảnh C.N

Ngoài ra, bà Bảy cũng mong muốn cơ quan chức năng minh oan cho bà và bà Phúc để không bị mang tiếng ác bắt cóc trẻ con. Đồng thời, bà muốn sớm lành bệnh để lo cho các con ăn học, mẹ già và người chồng ốm đau triền miên.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Loading...