Cày Phim Đêm

Hoa giấy chỉ tốt lá mà không ra hoa, cho ‘ăn’ thứ này hoa sẽ nở rộ, thành chùm to rực rỡ

3003

Hoa giấy là loại hoa được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai trồng hoa giấy cũng sai hoa, đẹp mắt.

Dưới đây là một số mẹo chăm hoa giấy nở nhiều hoa, chùm to rực rỡ

Chăm sóc cây sau lúc nở bằng phân bón

Sau lúc hoa giấy nở hoa (quá trình dài tầm 1 tháng) cây sẽ tiêu hao rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu ko được bón phân và quản lý kịp thời sẽ dễ làm cho hoa giảm hoặc ko nở, nếu quản lý đúng c.ách thì hoa giấy nở hoa quAпʜ năm và với trị giá cao.

Lúc này, bạn cần bổ sung kịp thời phân đa yếu tố như phân bánh do mình tự làm, phân tổng hợp để bổ sung dinh dưỡng cho hoa giấy tiêu thụ trong quá trình ra hoa, để những cành và lá với thể ph.át triển một c.ách cân đối.

Sau lúc bổ sung phân rồi tới bước kiểm soát nước, lúc kiểm soát nước đồng thời bón thêm phân lân và kali 10 ngày một lần để thúc quá trình phân hóa mầm hoa và ra hoa nhiều hơn. Bạn chỉ cần bón khoảng ba lần là đủ, sau đó cây sẽ tuôn hoa như suối.

12

Kiểm soát nước

Giai đoạn 1: Cây vừa mới trồng vào chậu

Ở giai đoạn này, hệ rễ của cây vẫn còn yếu, bạn nên hạn chế tưới đẫm cho cây, tránh cho cây bị úng và thối rễ. Bạn nên tưới 2 lần/ngày vào buổi sớm và chiều muộn với lượng nước tưới vừa đủ.

Giai đoạn 2: Cây đang trong giai đoạn sinh trưởng

Ở giai đoạn này, mọi cơ quan của cây hoa giấy đã ổn định. Bạn nên tưới nhiều nước hơn để cây với thể sinh trưởng mạnh, ra nhiều chồi và lá.

13

Giai đoạn 3: Cây chuẩn bị ra hoa

Ở giai đoạn này, bạn phải buộc cây chuyển từ sinh trưởng sang ph.át triển bằng c.ách giảm lượng nước tưới xuống. Bạn với thể tưới còn 50% nước trong 1 tuần, sau đó ngừng tưới. Lúc bạn thấy lá khởi đầu với tín hiệu héo và chồi hoa mọc lên thì với thể tăng dần lượng nước tưới 50% và sau đó là 100% sau 7 ngày.

Cắt tỉa hoa giấy

Công việc cắt tỉa hoa giấy ko chỉ giúp tạo tán hay dáng đẹp cho cây mà còn giúp trẻ hóa những cây già cỗi và kích cây ra hoa.

Vậy bạn hãy cắt tỉa cho hoa giấy thường xuyên, tỉa những cành dài để chúng ra chồi phụ, nɡắᴛ bớt những lá già để cây phân hóa chồi hoa.

Lưu ý: Dụng cụ cắt phải sạch và tốt hơn hết bạn nên sử dụng keo liền sẹo để bôi vào những vết thương to do việc cắt tỉa tạo ra cho cây để tránh bị nấm mốc xâm nhập.

15

Đừng quên đổi chậu

Thông thường hoa giấy trồng trong chậu từ 1 – 2 năm thì bạn nên sang chậu cho cây:

– Trường hợp cây ph.át triển nhAпʜ và đạt tới sức chịu đựng của chậu, bạn hãy đổi chậu to hơn cho cây.

– Trường hợp cây chậm to, bạn hãy cắt rễ và thay đất mới cho cây để trẻ hóa cho bộ rễ của cây.

Xem thêm:

Bộ Sản Phẩm Dưỡng Da Ngừa Mụn Tinh Chất Tràm Trà Vedette

Mặt nạ ngủ môi lip sleeping mask 3g