Cày Phim Đêm

Hoa cúng trên bàn thờ nên cắm bao nhiêu bông để có lộc: Không phải 5 hay 7 đây mới là số đúng

760

Trong phong thủy hoa cúng thường cắm số lẻ tượng trưng cho sự sống, may mắn thành công.

Nên cắm bao nhiêu bông hoa trên bàn thờ gia tiên?

Thờ cúng luôn là một nét văn hoá của người dân Việt Nam chúng ta. Nó gắn liền với tâm linh, thể hiện sự thành kính hiếu lễ của người còn sống với người đã khuất và với tổ tiên ông cha của mình.

Theo quan điểm tâm linh, những số lẻ như 1, 3, 5, 7 và 9 là số dương, tượng trưng cho may mắn. Còn những số chẵn như 2, 4, 6 và 8 là số âm, tượng trưng cho điềm xui, không may mắn. Vì vậy, khi cắm hoa trên bàn thờ người ta thường chọn cắm số lượng lẻ để cầu may mắn.

Theo phong thủy, số lượng bông hoa trong một bình hợp tuổi sẽ giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn của gia chủ. Cụ thể, nên cắm 6 bông trong một bình đối với người tuổi Hợi, Mão, Mùi. Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu cắm 9 bông hoa trong bình. Nên cắm 2 bông hoa đối với tuổi Dần, Ngọ, Tuất. Còn đối với tuổi Thân, Tý, Thìn nên đặt bình hoa có 7 bông.

Chọn loại hoa đặt trên bàn thờ mang lại may mắn

Hoa hồng: Nếu chỉ nghĩ hoa hồng biểu trưng cho tình yêu thì bạn đã lầm. thưc chất, ý nghĩa cốt lõi của hoa hồng là hanh phúc, may mắn. Cắm hoa hồng vào đầu năm giúp gia đình có một khởi đầu tốt đẹp, viên mãn.

Hoa cúc: Theo các chuyên gia văn hóa, hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho phúc lộc, may mắn và bình an. Ngày Tết chỉ cần chọn hoa cúc trắng hợc vàng dâng lên bàn thờ tổ tiên chắc chắn cả năm vạn sự như ý.

Hoa đồng tiền: Hoa đồng tiền đúng như tên gọi của mình, mang tài lộc cho con người. Đồng thời, những cánh hoa đồng tiền tươi tắn, bắt mắt hứa hẹn sẽ mang đến cho gia chủ một cuộc sống tươi sáng, rực rỡ trong năm mới. Những nụ đồng tiền càng lớn càng giúp bạn kiếm được bộn tiền, dù lười chảy thây tài lộc cũng ập đến như thác đổ.

hoa-dat-tren-ban-tho-gia-tien

Hoa vạn thọ: Hoa vạn thọ là loài hoa có vẻ đẹp rất giản dị, rất thường được sử dụng để làm hoa cúng trong dịp ngày Rằm, mùng 1 lễ Tết vì màu sắc đẹp, bền lâu.

Ngoài ra, để trang trí nhà cửa, người ta hay dùng những chậu cúc vạn thọ vàng màu nắng cho năm mới thêm may mắn cho gia chủ. Hoa vạn thọ còn thể hiện cho sự sống lâu trăm tuổi bách niên giai lão.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Xem thêm: Tăng Cường Sinh Lý Nam – 1 Người Khỏe 2 Người Vui Cả Đêm Xtraman – Hộp 20 Viên Sủi

Tinh chất hàu New Zealand Good Health Oyster Plus ZinC tăng cường sinh lý nam giới